มิ้วน้อยสั่นสู้ขนพองขู่ หลังเข้าบ้านใหม่แล้วเจอพี่หมาเป็นครั้งแรก

ในวันที่ฝนตกสำหรับมนุษย์ทุกคนคงจะพกร่มออกไปก็สามารถที่จะไปไหนมาไหนได้ แต่สำหรับลูกแมวจรจัดที่อาศัยอยู่ข้างถนนเปรียบเสมือนฝันร้ายที่ต้องทนอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ย่ำแย่ สำหรับเรื่องราวของพลเมืองดีที่มีชื่อว่า Sam Gerth กับแฟนสาว ทั้งคู่พบลูกแมวตัวน้อยในวันที่ฝนตกระหว่างกลับจากทำงาน และสภาพของมันก็เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกปกคลุมร่างกาย

.

พวกเขาอาบน้ำทำความสะอาดให้ลูกแมวด้วยน้ำอุ่น จากนั้นพวกเขาก็นั่งอยู่หน้าฮีทเตอร์เพื่อให้ร่างกายที่หนาวสั่นได้อบอุ่น จนกระทั่งผ่านไปประมาณ 45 นาที มันก็หลับไปอยู่ในอ้อมกอดของ Gerth

ในความเป็นจริง Gerth ไม่ค่อยมั่นใจว่าลูกแมวตัวน้อยจะเป็นหนึ่งในสมาชิกในบ้านได้หรือไม่ เพราะว่าพวกเขาเลี้ยงสุนัข2 ตัว และแมวอีก 2 ตัวอยู่แล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงต้องใช้เวลาในการพิจารณาสถานการณ์ดังกล่าว แต่ในช่วงแรกพวกเขาได้แยกลูกแมวไว้จากสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย และตั้งชื่อให้กับมันว่า Nimbus

.

และในช่วงเวลาของการฟื้นตัว Nimbus ทำได้ดีขึ้นมาก ร่างกายของมันแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังแสดงความน่ารักพิชิตหัวใจของทั้งคู่ได้ ดังนั้นทำให้พวกเขาคิดว่าถึงเวลาที่จะแนะนำมันให้กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆในบ้านแล้ว และทันทีที่ Nimbus ได้เจอกับสุนัขในบ้านเป็นครั้งแรก มันก็ทำท่าขู่ขนพองเพื่อแสดงท่าทีข่มขวัญฝ่ายตรงข้ามทันที

.

สิ่งที่ Nimbus ได้ทำอาจจะไม่ได้ไร้ประโยชน์จะทีเดียว สำหรับการเผชิญหน้ากับสุนัขตัวโตเป็นครั้งแรก เพราะว่ามันแสดงให้เห็นว่าใครเป็นเจ้านายที่แท้จริง ซึ่งสุนัขก็มีความอ่อนโยนและเอ็นดูเจ้า Nimbus ตั้งแต่แรกเจอ แสดงให้เห็นว่า Nimbus เป็นลูกแมวที่กล้าหาญมากๆ

.

แต่กับสุนัขอีกตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Zep สามารถทำให้ Nimbus ไว้วางใจตั้งแต่แรกเจอ ซึ่ง Zep เป็นสุนัขผู้อ่อนโยนที่พร้อมจะปลอบโยนทุกคนที่อยู่ใกล้ไม่เว้นแม้แต่ลูกแมวอย่าง Nimbus และทั้งคู่ก็มีความสุขเวลาที่อยู่ด้วยกันเสมอ

.

สำหรับแมวสองตัวในบ้าน Nimbus จะใช้เวลาพอสมควรเพื่อที่ปรับตัวและเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกันได้ หลังจากนั้นหนึ่งเดือนครึ่ง Nimbus เติบโตขึ้นเป็นแมวที่สวยสง่า สุขภาพดีและมีความสุขมากๆ

.

ยินดีด้วยนะเจ้า Nimbus

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์