ลูกแมวข้างถนนไม่เอาใครทั้งนั้น จนกระทั่งพี่เหมียวหูพับช่วยปลดล็อกหัวใจให้

เมื่อไม่นานมานี้ พลเมืองดีพบลูกแมวสองตัวนอนอยู่ข้างถนน เธอรีบไปช่วยทันทีและพบว่ามี่หนึ่งตัวที่หายใจอยู่อย่างแผ่วเบา เธอวางลูกแมวทั้งสองไว้ในรถของเธอแล้วโทรหาสถานบริการสัตวแพทย์ฉุกเฉิน ในอะกูราฮิลส์ แคลิฟอร์เนีย และสอบถามว่าเธอสามารถพาลูกแมวได้เลยหรือไม่ และ Dr. Rachel Wallach ผู้รับสายก็บอกว่าเข้ามาได้ทันที อีกทั้งเธอบอกกับเราว่าเธอตั้งชื่อลูกแมวว่า Skywalker เพื่อจะได้ทำให้แข็งแกร่งและพลังจะอยู่กับมัน

ลูกแมวนั้นมีรูปร่างที่หยาบกร้าน ขาดน้ำมาก และถูกปกคลุมด้วยหมัดทั่วร่างกาย ทำให้ทีมสัตวแพทย์เริ่มต้นรักษาด้วยยาปฏิชีวนะทันที ถึงแม้ว่าลูกแมวจะอ่อนแอมาก แต่มันก็มีความแข็งแรงพอที่จะกินน้ำได้บ้างเล็กน้อย

.

ในช่วง 24 ชั่วโมงแรกมันแทบจะนอนตลอดทั้งวัน และพวกเขาต้องปลุกมาให้กินอาหารอ่อนๆกับนมเกือบตลอดเวลา จนกระทั่งผ่านไป 2-3 วันลูกแมวเริ่มมีปฏิกิริยาดีขึ้นแต่ยังไม่เท่าที่ควรและเหมือนกับว่ามันไม่สนใจใครทั้งนั้น ทำให้พวกเขาคิดว่าเมื่อร่างกายของลูกแมวปราศจากหมัดแมวแล้ว จะให้จับคู่กับแมวในสถานบริการเพื่อเป็นแม่บุญธรรมแก่มัน

.

และแล้ว Skywalker ก็ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Fergus ยอดแมวเหมียวนักบำบัดที่สามารถดูแลสัตว์ได้ทุกชนิด โดยที่มันเป็นแมวที่ถูกทอดทิ้งอยู่ข้างถนนเช่นเดียวกัน และเมื่อมันได้รับการช่วยเหลือก็ทำให้ค้นพบว่ามันมีความสามารถพิเศษที่จะคอยดูแลสัตว์ตัวอื่นๆได้เหมือนกับกรณีของเจ้า Skywalker นั้นเอง

.

Skywalker เดินเข้าไปทำความรู้จัก Fergus ในทันทีที่เจอกัน ถึงแม้ว่า Fergus จะดูงุนงงเล็กน้อยที่ลูกแมวตัวนี้เดินเข้ามาเอาหน้ามาถูไถที่ร่างกาย แต่จากนั้นไม่นาน Skywalker ได้อยู๋ในอ้อมกอดของ Fergus ที่คคอยกอดและดูแลไม่ยอมให้ห่างกายเลย

.

ซึ่ง Skywalker เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วเหมือนกับว่าได้รับพลังใจที่ดีจาก Fergus มันมีน้ำหนักมากขึ้น 100 กรัม ในสองวัน ทำให้เห็นว่ามันมีความกระตือรือร้นในการใช้ชีวิตและความหวังในการมีชีวิตอยู่ต่อไป

วิดีโอความน่ารักของทั้งคู่

.

Fergus เป็นแมวที่มีจิตใจดีและอ่อนโยนต่อสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือและกระตือรือร้นที่จะปลอบโยนด้วยความรัก หากพวกมันรู้สึกไม่สบาย ทำให้ Fergus เป็นหนึ่งในยอดนักบำบัดที่อาศัยอยู่ในสถานบริการแห่งนี้ แม้กระทั้งลูกเป็ดกำพร้าเจ้า Fergus ก็ดูแลและให้ความอบอุ่นมาแล้ว

.

สำหรับ Skywalker ได้ฟื้นคืนสภาพร่างกายและจิตใจอย่างสมบูรณ์ด้วยความรักและความอบอุ่นจาก Fergus ถึงแม้ว่าบางครั้ง Fergus อาจจะเล่นกับ Skywalker หนักไปเพราะขนาดตัวที่แตกต่างกัน แต่สุดท้ายมันก็มักจะเลียตัวทำความสะอาด และนอนกอดกันจนหลับไป จนกว่าจะถึงเวลาที่ Skywalker ต้องหาคนใจดีรับไปเลี้ยงในอนาคตนั้นเอง

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์