สาวจูงหมาไปเดินเล่น แต่กลับได้ลูกแมวมาเลี้ยงแบบไม่คาดคิด

Kiara สาวจากเมืองออร์แลนโดฟลอริด้า ได้พาสุนัขออกไปเดินเล่นตามปกติเหมือนทุกวัน แต่วันนั้นสิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือเธอเจอลูกแมวตัวหนึ่งวิ่งมาหาเธออย่างจงใจ และไม่กลัวสุนัขที่เธอจูงออกมาซักนิดเดียว

.

ภายใต้ขนที่เหนียวและยาวออกมาปกคลุมหมัดและร่างกายที่ผอมแห้ง ทำให้เธออดไม่ได้ที่จะมอบความรักให้กับมันด้วยกับลูบหัวและอุ้มมันขึ้นมาไว้บนฝ่ามือ ซึ่ง Kiara ได้สอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ในระแวกนั้นและได้รับคำตอบว่า พวกเขาเห็นมันอาศัยอยู่แถวนี้ซักพักแล้ว และไม่มีใครเป็นเจ้าของมันอีกด้วย

.

ตลอดเวลาที่ฟังเรื่องราว Kiara อุ้มลูกแมวเอาไว้ และรู้สึกว่าลูกแมวตัวนี้จะเป็นลูกแมวของเธอแล้วนับตั้งแต่วันนี้ ตั้งแต่ Kiara อุ้มลูกแมวมันก็นอนขดตัวบนฝ่ามือและนอนไปในอ้อมกอดของเธอ ซึ่งเธอหวังว่ามันจะได้อยู่ในบ้านอันอบอุ่นเป็นครั้งแรกในชีวิตได้

.

เธอตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Hope และเธอก็ได้โทรหา Chris แฟนของเธอและบอกเล่าเรื่องราวพร้อมกับเดินทางออกไปซื้อของใช้จำเป็นที่ต้องใช้ทั้งหมดเกี่ยวกับลูกแมวตัวใหม่ในบ้าน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็อาบน้ำให้กับ Hope ซึ่งน้ำที่ไหลผ่านร่างกายกลายเป็นสีน้ำตาล ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามันคงต้องไม่เคยอาบน้ำมาก่อนในชีวิตนี้

.

สิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขยิ่งขึ้นไปอีกก็คือเจ้า Hope สามารถนอนหลับบนเตียงนุ่มๆได้อย่างสบายใจตั้งแต่คืนแรก อาจเป็นเพราะว่ามันเป็นครั้งแรกที่มันกินอิ่ม สบายตัว และรู้สึกปลอดภัยในบ้านหลังนี้

.

Hope มีอายุราวสามเดือนครึ่งแต่ว่ามีน้ำหนักเพียง 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะมีน้ำหนักน้อยไปหน่อย แต่ว่ามันเป็นลูกแมวที่มีความกล้าหาญ และจิตวิญญาณอันเข้มแข็งที่พร้อมจะต่อสู้กับสิ่งต่างๆ จนมีชีวิตรอดมาจนถึงปัจจุบันนี้

.

Hope เริ่มแสดงความรักและกอดทั้งคู่มากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งมันยังเติบโตกลายเป็นแมวที่มีขนฟูและชอบเกาะไหล่ Kiara ไปไหนต่อไหนด้วยกันเสมอ ลองดูสิว่าลูกแมวในอดีตที่ไม่มีใครสนใจ แต่วันนี้กลับเติบโตขึ้นมาน่ารักไม่แพ้ใคร

.

ตอนนี้ Hope อายุได้ 5 เดือนครึ่งที่มีสุขภาพดีมีความสุขและขี้เล่นมากๆ Kiara เธอบอกว่าเธอตั้งชื่อมันว่า Hope เพราะว่ามันเคยผ่านเรื่องราวแย่ๆในอดีต และมันเดินเข้ามาหาเธอด้วย “ความหวัง” แน่นอนว่าเธอขอบคุณที่เธอมันตัดสินใจเลือกเธอให้ใช้ชีวิตร่วมกันเหมือนเช่นทุกวันนี้

.

ใครมีประสบการณ์เจอลูกแมวแบบนี้อย่าลืมแบ่งปันให้อ่านกันบ้างนะ

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์