แมวจรจัดทนหนาวไม่ไหว จึงเดินไปกวักมือเรียกพี่ๆในสถานีดับเพลิง ช่วยคลายหนาวให้ที

หัวหน้าหน่วยดับเพลิง เคลวิน โทวส์ ที่ Steinbach Fire Department ในเมืองชไตน์บัค รัฐแมนิโทบา ประเทศแคนาดา รู้สึกประหลาดใจไม่น้อยที่เห็นแมวตัวน้อยมองผ่านกระจกในตอนเย็นที่หนาวเหน็บ อีกทั้งเหมือนกับกวักมือเรียกเขาอีกด้วย ซึ่งเขาคิดว่ามันเป็นแมวจรจัดที่ต้องการความช่วยเหลือ และปล่อยมันไว้ข้างนอกแบบนี้ไม่ได้แน่ๆ จึงเดินออกไปรับตัวมันทันที ซึ่งเจ้าเหมียวก็ไม่ได้วิ่งหนีเขาแต่อย่างใด

.

เจ้าเหมียวจรจัดตัวนี้เนื้อตัวสกปรกมอมแมมและหิวมากๆ พวกเขาจึงจับมันอาบน้ำ และมันโชคดีที่ได้มาอาศัยความอบอุ่นกับเจ้าหน้าที่เหล่านี้ อีกทั้งยังชนะใจพวกเขาในเวลาต่อมาอีกด้วย

หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่มีชื่อว่า Toews เสนอตัวรับแมวจรจัดตัวนี้ไปดูแล เพราะว่าบ้านเธอมีแมวถึง 4 ตัว เพื่อที่จะได้พักผ่อนในบ้านที่อบอุ่น ก่อนที่จะออกตามหาเจ้าของต่อไป

.

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Ember และวันถัดไปพวกเขาพามันไปหาสัตวแพทย์ ซึ่งมันมีสุขภาพโดยรวมแข็งแรงดียกเว้นอาการบวมเป็นน้ำเหลืองที่ปลายหูเท่านั้น และพวกเขายังไม่พบไมโครชิพอีกด้วย ดังนั้นพวกเขาจึงโพสต์ลงบนเฟสบุ๊คดูว่ามีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของมันหรือไม่ แต่ก็ไร้ผล

.

Ember สามารถชนะใจทุกคนในสถานีได้ และมันรู้วิธีการเข้าหาและเอาอกเอาใจทุกคน แต่ถึงแม้พวกเขาจะรักมันมากแค่ไหนในนามของแมวประจำสถานี แต่สิ่งที่ดีที่สุดก็คือให้มันเป็นแมวที่มีบ้านอาศัยอยู่ถาวรน่าจะดีซะกว่า

.

สถานีเล็กๆอย่าง Steinbach ไม่มีเจ้าหน้าที่ฟลูไทม์ ดังนั้นจึงไม่มีพนักงานที่ทำงานอยู่นานๆ แต่มักจะวนเวียนเปลี่ยนหน้ากันไป ซึ่งทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะหาบ้านให้กับ Ember ให้ได้

.

Toews พยายามพา Ember ไปบ้านอุปถัมภ์เพื่อเข้าสังคมบ้างและสร้างความคุ้นเคยกับสัตว์ตัวอื่นๆบ้าง หลังจาก 10 วันผ่านไป Toews ได้พาเจ้า Ember ไปหาสัตวแพทย์อีกครั้ง และมันก็หายดีแล้ว

.

ตอนนี้ Ember พร้อมแล้วสำหรับการเดินทางครั้งใหม่ มันจะเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของคุณในทุกช่วงเวลาของการใช้ชีวิต Toews โพสต์ลงเฟสบุ๊ค โดยหวังว่ามันจะได้พบบ้านหลังใหม่ในเร็วๆนี้

.

วิดีโอความน่ารักของเจ้า Ember

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์