ชีวิตของลูกแมวร่างกายไม่ปกติ จิตใจเข้มแข็ง เกินกว่าใครจะมากำหนดชะตาชีวิต

เมื่อต้นปีนี้ Jillian ผู้ก่อตั้งหน่วยงานช่วยเหลือแมว FosterBabyCats ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ได้ตอบรับการขอความช่วยเหลือแม่แมวตัวหนึ่งที่กำลังตั้งท้องอยู่ โดยเธอได้พาลูกแมวไปยังบ้านอุปถัมภ์ เพื่อเตรียมสถานที่ปลอดภัยและอบอุ่นให้ทันที

จนกระทั่งผ่านไปหนึ่งสัปดาห์แม่แมวก็ให้กำเนิดลูกน้อย 2 ตัว โดยที่มีลายสลิดและสีส้ม อย่างไรก็ตามลูกแมวตัวสีส้มที่ถูกตั้งชื่อว่า Bean มีน้ำหนักเพียง 75 กรัม เท่านั้น ถึงแม้จะตัวเล็กมาก แต่ว่า Bean กลับเป็นนักสู้ตัวน้อย ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังชีวิต และมีความตั้งใจจริงที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป ส่วนลูกแมวลายสลิดถูกตั้งชื่อว่า Burrito

หลังจากผ่านไปสามวัน Jillian ได้สังเกตเห็นความผิดปกติบางอย่างเกี่ยวกับ Bean มันมีลักษณะของขาที่บิดผิดธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม Jillian ก็ได้ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้  ด้วยความเอาใจใส่ตลอดเวลา และความรักมากมาย Burrito และ Bean จึงมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หลังจากนั้น Jiliian ได้พาทั้งคู่ไปพบสัตวแพทย์ เพื่อการตรวจสอบร่างกาย ซึ่งพบว่า Bean อาจจะเป็นโรคกระดูกพรุน (ความผิดปกติของกระดูกและกระดูกอ่อน) รวมไปถึงสมองบวมน้ำด้วย ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังในการดูแล อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ทำให้ความรอยากรู้อยากเห็นของ Bean ลดลงเลย มันมักจะชอบเป็นฝ่ายเข้าใส่ Burrito ก่อนอยู่เสมอด้วย

Jillian ต้องติดตามอาการของ Bean อย่างใกล้ชิด อีกทั้งเธอยังคอยช่วยออกกำลังกายและยืดขาเท่าที่พอจะทำได้ อีกทั้งมันยังต้องฝึกเดินทุกวัน ควบคู่ไปกับการทำกายภาพบำบัดเพื่อเพิ่มความคล่องตัว โดย Jillian จะพยายามพยุงร่างกายส่วนบนเอาไว้

Burrito เป็นพี่น้องที่ให้กำลังใจ Bean ได้ดีที่สุด ในระหว่างที่กายภาพก็จะมี Burrito ที่คอยเฝ้าดูไม่ห่าง และออกเดินไปพร้อมๆกับ Bean ด้วย แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ Bean นั้นมีจิตใจที่เข้มแข็งมากๆ

ภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ Bean มีพัฒนาการการเดินดีขึ้นมาก และมันสามารถเดินไปสำรวจรอบ ๆ บ้านอุปถัมภ์ได้ หลังจากออกกำลังกาย มันชอบที่จะเข้าไปนอนกอด Burrito เพื่องีบหลับเติมพลัง ก่อนที่จะเริ่มเล่นในตอนตื่นมาอีกครั้ง

Bean ไม่ยอมที่จะให้อะไรมาหยุดยั้ง มันมุ่งมั่นที่จะใช้ชีวิตอย่างดีที่สุดในทุกๆวัน และบุคลิกที่น่ารักของมันก็ค่อยๆฉายแววขึ้นทีละเล็ก ทีละน้อย

ในตอนนี้ Bean ยังคงต้องได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ก่อนที่ในอนาคตมันจะพร้อมสำหรับการมีครอบครัวใจดี ที่พร้อมจะเข้าใจ และรับมันไปดูแลตลอดกาลนั้นเอง

ขอบคุณที่มา : Lovemeow