ความน่าเอ็นดูของเหล่ามิ้วน้อย ที่ยกโขยงปีนขึ้นเตียงมานอนซุกหนูน้อย

ปัญหาที่คนเป็นพ่อกับแม่วิตกจนเกิดไปนั้นก็คือการเลี้ยงแมวกับลูกตัวน้อยที่เพิ่งเกิด จนมีปัญหาอะไรหรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว พวกเราสามารถเลี้ยงแมวกับเด็กได้ โดยขนแมวไม่สามารถเข้าจมูกลงปอดได้ ที่ต้องกังวลและเอาใจใส่มาก ๆ คือสุขอนามัย และความสะอาดของสัตว์เลี้ยงเท่านั้น แค่นี้ก็สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุขแล้ว

และเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Nuttapron Tanatawee ได้แบ่งปันภาพความน่ารักลงในกลุ่มทาสแมวว่า “ทำไงให้แก๊งมิ้วน้อย เลิกแอบปีนขึ้นมานอนกับพี่ได้บ้างคะ แม่โดนบ่นประจำเลย เตียงก็สูงไม่รู้พากันปีนมานอนกับพี่ได้ยังไง พอเห็นแบบนี้แม่ก็จะจับอุ้มลงก็สงสาร พี่ก็ติดน้อง น้องก็ติดพี่”

นอนด้วยกัน

 

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีคนเข้ามาชื่นชมความน่ารักของน้องกันอย่างมากมาย แต่ก็ยังมีบางคนห่วงเรื่องความสะอาด ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้ออกมาชี้แจ้งเพิ่มเติมไว้ดีมาก ๆ ว่า “ขอบคุณทุกคนที่เอ็นดูและเป็นห่วงน้องนะคะ เรื่องความสะอาดแม่ดูแลเต็มที่ทั้งกับแมวและน้องค่ะ เพราะตัวแม่เองก็โตมากับแมว มีพี่เลี้ยงเปนหมาเป็นแมวเลยก็ว่าได้ เพราะคุณตารักแมว คุณยายรักหมา เรื่องขนก็ต้องดูแลกันหนักหน่อยเช็ดตัวแปรงขน แต่ที่บ้านทำกันเป็นกิจวัตรค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆน้าา”

รวมไปถึงมีคนเข้ามาแบ่งปันภาพและการเลี้ยงลูกกับแมวกันอย่างมากมาย เราจึงได้รวบรวมความน่ารักมาให้ดูกันด้านล่างเลย

น่ารัก แบ่งกันนอนนะ

ขอแค่ได้เฝ้า

คนนี้ทั้งรัก ทั้งหวงจริง ๆ เลยนะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ อยากเลี้ยงน้อง 5555

ที่บ้านก็เป็นแต่แมวไทยนะ รักน้องชอบมานอนกับน้อง

บ้านนี้ก็อาบน้ำด้วยกัน แปรงฟันด้วยกัน นอนด้วยกัน น้องอยู่ไหนพี่อยู่นั่น

ทำอะไรไม่ได้ค่ะทาส ฉันจะนอน

ที่บ้านก็ชอบนอนเฝ้าน้องค่ะ

ความน่ารักของแมวเหมียวและเด็กน้อย ทำให้ยิ้มได้จริง ๆ

ขอบคุณที่มา : กลุ่มทาสแมว / Nuttapron Tanatawee