แม่แมวรู้ว่าลูกๆกำลังย่ำแย่ จึงเดินพาคนใจดีไปช่วยชีวิตได้ทันเวลา

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกลุ่มช่วยเหลือแมวไร้บ้าน CatRescue 901 ในเมืองเทียร์รี่ฮิลล์ รัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลียได้รับการติดต่อจากพลเมืองดีว่าพบครอบครัวแมวต้องการความช่วยเหลือ เธอเตรียมตัวในการช่วยเหลือครอบครัวแมวทั้งหมดเอาไว้ และเมื่อเธอเดินทางไปถึงสถานที่ดังกล่าวก็พบแม่แมวตัวผอมเดินเข้ามาหาทันที

.

เจนนี่ผู้ก่อตั้ง CatRescue 901 เป็นผู้รับอาสาไปดูแลเคสนี้ และพบว่าแม่แมวเป็นมิตรมากๆมันเดินเล่นกับเธอซักพัก ก่อนที่จะพาไปหาลูกๆทั้งสามตัว ซึ่งพบว่าลูกๆทุกตัวของมันมีอาการติดเชื้อที่ดวงตาทุกตัว เหมือนกับว่าแม่แมวไม่สามารถจะช่วยลูกๆของพวกมันได้ และรู้ว่าพวกเขาเหล่านี้มาช่วยเหลือจึงพามาอย่างง่ายดาย

.

เจนนี่ยังกล่าวต่อว่า “เธอต้องการพาลูกแมวออกจากข้างถนนและหาไปสัตวแพทย์ให้เร็วที่สุด” ถ้าหากไม่รีบพาไปรักษาลูกแมวทุกตัวจะต้องตาบอดอย่างแน่นอน

.

ลูกแมวทุกตัวเกิดมามีสภาพไร้เปลือกตา และเป็นความยากลำบากไม่น้อยเพราะว่าในตอนนั้นไม่มีอาสาสมัครคนใดสามารถอุปถัมภ์ครอบครัวแมวนี้ได้เลย แต่ด้วยความตั้งใจที่จะช่วยเหลือของเธอ ทำให้เธอยอมรับครอบครัวแมวทั้งหมดเอาไว้ เพราะสิ่งที่สำคัญและเร่งด่วนที่สุดก็คือช่วยชีวิตลูกแมวเหล่านี้

.

หลังจากที่เธอพาไปหาสัตวแพทย์ เธอก็พาลูกแมวทั้งหมดกลับบ้านพร้อมกับให้นอนเตียงอุ่นๆ ซึ่งพวกมันนอนหลับอย่างสบายใจ อีกทั้งยังมีอาหารอร่อยๆมากมายให้เลือกกินอีกด้วย เธอตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Elodie และลูกๆทั้งสามตัวว่า Polara (สามสี) Hirschy (ดำส้ม) และ Ignacio (เทาขาว)

.

หลังจากที่แม่แมว Elodie ใช้เรี่ยวแรงในการดูแลลูกๆในช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนที่เจนนี่จะไปพบ ทำให้มันอ่อนแรงมาก และมันไม่ยอมกินอะไรในช่วง 2-3 วันแรกเลย ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจให้สัตวแพทย์ตรวจและพบว่ามีการติดเชื้อ และเมื่อรักษาจนมันหายดี มันก็กลับมากินจุอย่างไม่น่าเชื่อเชียวล่ะ

.

ลูกแมวทุกตัวได้รับรักษาอาการติดเชื้อ ทำให้ลูกแมวทุกตัวสามารถมองเห็นได้ปกติอีกครั้ง แต่การแก้ไขที่ตรงจุดก็คือลูกแมวทุกตัวจะต้องได้รับการผ่าตัด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร แต่นั้นเป็นเรื่องของอนาคตเพราะว่าตอนนี้ลูกแมวเหล่านี้กำลังพักรักษาตัวและมีสุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ

.

ในการดูแลลูกแมวป่วยเป็นอะไรที่เหน็ดเหนื่อยมากจริงๆ เพราะเธอต้องคอยดูแลความสะอาด อีกทั้งยังต้องหาอาหารให้มันกินทุกๆ 2-3 ชั่วโมง อีกทั้งเดินทางไปหาสัตวแพทย์เกือบทุกวัน ทั้งหมดก็เพื่อให้ครอบครัวนี้สุขภาพดีและมีอนาคตที่สดใส

.

ด้วยความทุ่มเททั้งหมดทำให้ครอบครัวแมวนี้ สามารถอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาและใกล้ชิดมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับแม่แมว Elodie ก็คอยเฝ้าดูลูกๆของพวกมันเติบโต และไม่มีใครมีความสุขเท่ากับเธอที่ได้ช่วยชีวิตครอบครัวแมวนี้เอาไว้ได้

.

วิดีโอน่ารักๆของคุณแม่ Elodie ที่เฝ้ามองดูลูกๆนอนหลับ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์