แม่แมวเอาตัวบังฝนให้ลูกๆอบอุ่น จนกระทั่งมีคนใจดีมาช่วยชีวิตเอาไว้

Athina Selena จากหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์โดยไม่หวังผลกำไร Jersey Kitty ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดีที่แจ้งว่าพบแม่แมวคลอดลูกบริเวณนอกบ้านใต้บันไดหน้าประตู ซึ่งในขณะนั้นฝนกำลังตกและอากาศหนาวมาก

Athina รีบส่งข้อความขอความช่วยเหลือไปยังผู้คนอื่นๆทันที ว่ามีใครสามารถอุปถัมภ์ดูแลแมวเหล่านี้ได้หรือไม่ ก่อนที่เธอจะรีบเดินทางไปสถานที่ดังกล่าว พร้อมกับมีอาสาสมัครตอบรับการเป็นบ้านอุปถัมภ์ให้กับครอบครัวแมวนี้

เมื่อเธอเดินทางไปถึงก็พบแมวส้มอาศัยอยู่บริเวณนอกบ้านตามที่แจ้ง พร้อมกับลูกๆของพวกมัน ซึ่งจากการมองดูรอบๆพบว่ามีแมวจรจัดเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีแมวตั้งท้องและให้กำเนิดลูกแมวเหล่านี้ออกมา ซึ่งเธอได้ใช้เสียงลูกแมวของมันหลอกล่อให้เดินเข้าสู่กับดัก กว่าพวกเขาจะทำสำเร็จก็ต้องใช้เวลานานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ทีมอาสาสมัครรู้สึกโล่งใจที่ครอบครัวแมวนี้ไม่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว จนกระทั่งเธอพาแมวกลับมาที่บ้านและสังเกตว่ามันค่อนข้างที่จะหวงลูกและไม่ยอมให้เข้าใกล้นัก ดังนั้นเธอจึงปล่อยให้มันใช้เวลาอยู่กับลูกๆพร้อมกับอาหารและที่นอนอันอบอุ่นเพื่อให้มันรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น

และเช้าวันถัดไปเธอก็ต้องตกใจมากยิ่งขึ้น เพราะว่ามีลูกแมวตัวที่ห้าโผล่ออกมา ซึ่งหมายความว่าระหว่างที่เธอช่วยเหลือมาแม่แมวยังคลอดลูกออกมาไม่หมดทุกตัว และตอนนี้แม่แมวกำลังกอดลูกๆทุกตัวไว้อย่างอบอุ่น

หลังจากที่อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ประมาณ 2-3 วัน ทั้งแม่แมวและลูกแมวดูดีขึ้นมากๆ ส่วนระหว่างนั้น Athina กับทีมงานได้เดินทางไปยังสถานที่ที่พาแม่แมวมา และเริ่มทำการจับแมวระแวกดังกล่าวไปทำหมันเพื่อหยุดวงจรการให้กำเนิดลูกแมวจรจัดซะ

และตอนนี้ครอบครัวแมวเหมียวนี้ก็กำลังพักฟื้นอย่างมีความสุข และเมื่อถึงวันที่พร้อมพวกมันก็จะได้รับโอกาสจากคนใจดีที่พร้อมจะรับเลี้ยงดูแลพวกมันไปตลอดกาล

ที่มา : Lovemeow