ปิดฉากสนามวิ่งสุดท้ายของ “เฉาก๊วย หมูชวนวิ่ง” กับพ่อจิ๊บ ก่อนลาไปมีครอบครัวแล้ว

เรื่องราวของเฉาก๊วย หมูชวนวิ่ง กับคุณจิ๊บ ได้กลายเป็นเรื่องราวโด่งดังเมื่อหลายเดือนก่อน จากการที่เข้าร่วมวิ่งมาราธอนในหลายๆรายการ จนทำให้มีแฟนคลับอย่างมาก ซึ่งในเมื่อเร็วๆนี้ทางด้านคุณจิ๊บตั้งใจว่าจะเข้าร่วมการวิ่ง Run for King เป็นรายการสุดท้าย เนื่องจากเฉาก๊วยเริ่มตัวใหญ่มากขึ้น เกรงว่าจะไปรบกวนนักวิ่งท่านอื่นๆ

โดยวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทีมหาเรื่องวิ่งได้ตามไปสัมภาษณ์คุณจิ้บ จตุรงค์ ผิวจันทร์ และ เฉาก๊วย หมูชวนวิ่ง ถึงขอบสนามที่งานรวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 สนามสุดท้ายของเฉาก๊วยและพ่อจิ้บ หลังจากวิ่งข้างกันมาปีกว่า

.

พ่อจิ้บ นักวิ่งที่ซ้อมวิ่งวันละยี่สิบกว่าโลได้สบาย ๆ ได้เจอเฉาก๊วยบนร้านค้าออนไลน์ หลังจากนั้นชีวิตของเขาและครอบครัวก็เปลี่ยนไป เมื่อต้อนรับสมาชิกตัวใหม่เข้ามา

.

ทุกเช้า เฉาก๊วยจะอ้อนขออาหารและวิ่งออกไปคอยหน้ารถ รอให้พ่อพาออกไปวิ่ง พอตกเย็น ก็จะตื่นมาคอยพ่อกลับจากงาน มาพาไปวิ่งอีกครั้งอยู่เสมอ ในฐานะนักวิ่งด้วยกันพ่อจิ้บยังนึกชื่นชมเพื่อนวิ่งของเขาในความมีวินัยนี้อยู่เสมอ ทำให้ตัวเขาเอง แม้วันที่เหนื่อยจากงานกลับมา ก็ยังอยากพากันออกไปวิ่งด้วยกัน

.

ด้วยความบังเอิญ เฉาก๊วย ที่ซ้อมวิ่งกับพ่อเช้าเย็น จึงได้ไปวิ่งในงานวิ่งกับพ่อจิ้บครั้งแรก นักวิ่งคนอื่น ๆ ที่ได้เห็นเฉาก๊วยในสนาม ต่างยิ้ม และชื่นชอบในความน่ารักของเจ้าหมูนักวิ่ง หลายคนเห็นแล้วฮึ๊ด เพราะช่วงที่เฉาก๊วยเอาจริง เร็วแซงนักวิ่งหลายคน แม้แต่มืออาชีพอย่างพ่อจิ้บยังต้องเร่งสปีดตาม

.

จนถึงวันนี้ เฉาก๊วยกับพ่อจิ้บ วิ่งด้วยกันมาหนึ่งปีกว่าแล้ว เฉาก๊วยกับพ่อจิ้บ มีแฟนคลับมากมาย เรียกได้ว่าโดนขอถ่ายรูปถี่ไม่แพ้พี่ตูนเลยทีเดียว แต่พ่อจิ้บก็เลือกจะให้สนาม Run for King นี้เป็นสนามสุดท้ายของเฉาก๊วย เพราะเริ่มโตแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องไปมีครอบครัว ซึ่งพ่อจิ้บ ก็เตรียมบ้านไว้ให้เฉาก๊วยแล้ว

.

เขาและก๊วยตั้งใจจะซ้อมวิ่งด้วยกันทุกเช้าเหมือนเคย เพียงไม่ได้พาออกงานแล้วเท่านั้น เพราะกลัวว่าเฉาก๊วยในวัยคะนอง จะวิ่งเข้าหานักวิ่งคนอื่นด้วยแรงที่มากเกินไป

.

หากแฟนคลับคนไหนคิดถึงเฉาก๊วย ยังสามารถติดตามเฉาก๊วยได้ทางแฟนเพจ ผมชื่อเฉาก๊วยลูกพ่อจิ๊บคาบ หรือลองหาเรื่องไปวิ่งแถวสะพานมรรควิถี 84 บรรษา ก็น่าจะมีโอกาสได้เจอเฉาก๊วยและพ่อจิ๊บที่ยังคงออกมาซ้อมอยู่ด้วยกันเสมอ

.

ฝากติดตามแฟนเพจและกลุ่มที่น่าสนใจของคนชอบวิ่ง และคนรักเฉาก๊วยตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยครับ

ขอบคุณที่มา : หาเรื่องวิ่ง / Waranya Chaosukho / ผมชื่อเฉาก๊วยลูกพ่อจิ๊บคาบ

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น