ช่างภาพสัตว์ป่าถ่ายภาพหายากของสิงโต ที่นอนหลับโชว์พุงห้อยบนต้นไม้ได้

ภาพถ่ายที่หาดูไม่ง่ายของสิงโตในอุทยานแห่งชาติ โดยช่างภาพสัตว์ป่า Vince Burton วัย 46 ปี ซึ่งถ่ายได้ในอุทยานแห่งชาติควีนอลิซาเบ็ธ ประเทศยูกันดา แสดงให้เห็นสิงโตตัวผู้และตัวเมียสองตัวนอนอยู่บนกิ่งไม้จนเกือบจะตกอยู่แล้วขณะนอนหลับ ในขณะที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมพวกมันเป็นจำนวนมาก

.

โดยสิ่งที่น่าสนใจก็คือสิงโตตัวผู้ซึ่งนอนหลับอยู่บนต้นไม้ และตัวและหางของมันก็ห้อยลงมาทำให้ภาพๆนี้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เลยทีเดียว สำหรับสิงโตไม่ได้มีชื่อเสียงในการปีนต้นไม้เหมือนกับเสือดาวเท่าไรนัก เป็นเพราะว่าน้ำหนักตัวของมันค่อนข้างเยอะนั้นเอง

.

แต่สำหรับสิงโตในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ได้ปรับตัวและเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัดทำให้มันหาสถานที่ในการหลบแดดและรับลมให้มากขึ้น แต่บางครั้งพวกมันก็หาที่หลบหนีแมลงวันที่ชอบสร้างความรำคาญให้แก่พวกมันด้วยเหมือนกัน

.

Vince ยังกล่าวด้วยว่า “ตั้งแต่วัยเด็กเขามีความหลงใหลในธรรมชาติมาโดยตลอด เมื่อเขามีกล้องตัวแรกทำให้เขาเริ่มที่จะออกเดินทางเพื่อถ่ายภาพสัตว์ป่าอยู่เสมอ” และเชื่อว่านี่จะเป็นประสบการณ์และความประทับใจที่เขาจะไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

.

ที่มา : Dailymail

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *