หนุ่มน้อยเสียเพื่อนแมวลายสลิดไปตั้งแต่ยังเด็ก และน้องตื่นเต้นมากเมื่อเจอแมวตัวใหม่ ปรากฎตัวที่หน้าประตู

เมื่อแมวของเด็กชายตัวน้อยได้จากไป แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้รู้สึกประหลาดใจเมื่อมีแมวตัวใหม่อยู่ที่หน้าประตูบ้านของเขา “ฉันได้บอกเขาว่า เมื่อถึงเวลาเราที่เราควรมีลูกแมวตัวใหม่มาเลี้ยง Charlie จะส่งมันมาให้เรา”

ตั้งแต่ตอนที่เขาเกิด Jonathan และแมวของเขาที่ชื่อว่า Charlie ก็ได้กลายเป็นเพื่อนรักกันมาตลอด พวกเขานอนกลางวันด้วยกัน กินพร้อมกัน หรือแม้แต่อาบน้ำด้วยกัน นั่นทำให้การจากไปของ Charlie กลายเป็นเรื่องยากที่เราจะทำใจได้ Valerie บอกกับเราว่า “Jonathan เป็นเด็วชายคนแรกที่ Charlie ได้เคยใกล้ชิดด้วย” ซึ่ง Jonathan และแม่ของ Charlie ได้บอกกับเราต่อวา “มันเหมือนมีหน้าที่เป็นผู้ปกป้องเด็กน้อยอย่างจริงจัง”

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Charlie ได้จากเราไป ซึ่งตอนนั้นมันมีอายุ 15 ปี ทั้งครอบครัวของเรารู้สึกเสียใจมาก โดยเฉพาะ Jonathan ผู้ที่เป็นเหมือนน้องชายของมัน ตอนนั้นเขามีอายุเพียง 6 ขวบ เขาคิดถึงเพื่อนขนปุยที่ดีที่สุดของเขามาก และตลอดมาตั้งแต่ที่แมวของเขาได้จากไป Jonathan มักจะร้องขอให้ครอบคัวของเขาหาแมวตัวใหม่มาเลี้ยง แต่แม่ของเขาไม่แน่ใจว่าพวกเขาพร้อมที่จะเลี้ยงแมวตัวใหม่แล้ว

Valerie ผู้ที่ไม่ต้องการให้เราเอ่ยถึงนามสกุลของเธอได้เล่าให้เราฟังต่อ ว่า “ฉันได้บอกกับ Jonathan ว่าเมื่อถึงเวลาที่เราควรจะมีลูกแมวตัวใหม่ Charlie จะส่งมันมาให้เราเอง”

วันหนึ่งในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน Valerie กำลังอยู่ที่บ้าน เจ้าแมวขนปุยสีส้มได้มายืนอยู่ที่ด้ายนอกบ้านนั่น เธอรู้ได้ทันทีว่าแมวตัวนั้นจะต้องเป็นมิตรมาก ดังนั้นเธอจึงได้ออกไปนั่งเล่นกับมัน มันได้เข้ามาหาเธอและขึ้นไปนั่งบนตัก ทั้งคู่ได้นั่งเล่นกันอยู่ตรงนั้นเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จนกระทั่งมีรถคันหนึ่งมาทำให้แมวตัวนั้นตกใจหนีไป แต่ 2 คืนหลังจากนั้น เจ้าแมวตัวนั้นได้กลับมาหาเธออีกครั้ง และในตอนนั้น Valerie ก็ได้ให้ Jonathan ได้พบกับมันด้วย

“วันแรกที่ลูกชายของฉันได้พบกับเจ้าแมวขนปุย พวกเขาก็ได้ตกหลุมรักกันในทันที” Valerie ได้กล่าวต่อว่า “เจ้าขนปุยยอมให้ลูกชายของฉับอาบน้ำให้ พร้อมทั้งกอดและจูบกัน ได้ในทันที เห็นได้ชัดว่าเขาก็รู้สึกตื่นเต้นเช่นเดียวกับเราทุกคน”

การที่เขาได้มีลูกแมวตัวใหม่มาเล่นด้วย ทำให้ Jonathan รู้สึกเหมือนได้อยู่ในอีกโลกหนึ่ง อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แมวแสนรู้ตัวนั้นได้มาทักทายพวกเราทุกวัน จน Valerie รู้สึกว่ามันอาจจะเป็นลูกแมวของใครสักคนแถวๆ นี้ และสุดท้ายแล้วเธอพยายามที่จะติดต่อไปยังครอบครัวของมัน โดยการที่เธอได้ซื้อปลอกคอให้กับมันและเขียนไปบนนั้นว่า “ฉันหลงรักแมวของคุณ” และเขียนไปที่อีกด้านของปลอกคอว่า “กรุณาโทรกลับมาด้วย หากคุณเป็นเจ้าของมัน” พร้อมทั้งเขียนเบอร์โทรศัพท์ไว้ที่อีกด้านด้วย แมวได้กลับไปพร้อมกับปลอกคอ และไม่นาน Valerie ก็ได้รับสายจากเจ้าของแมวตัวนั้น!

Valerie เล่าว่า “เธอมีอายุ 69 ปี และเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่บนถนนเส้นถัดไป และเธอมีความสุขมากที่ได้รู้ว่า พวกเขาหลงรัก Garfield” จากนั้นเธอก็ได้เล่าต่อว่า “มันเป็นแมวจรจัดที่เธอพบเมื่อ 10 ปีก่อน และเธอก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันไว้” มันไม่เคยหลงทางเลย ดังนั้นมันจึงชอบเดินออกไปข้างนอก

ดูเหมือนว่า Garfield มีนิสัยชอบออกไปหาเพื่อนใหม่เล่นด้วยเสมอ อย่างเด็กชายตัวน้อยคนนี้ผู้ที่เพิ่งสูญเสียแมวของเขาไป แล้วเขาก็ต้องการเพื่อนใหม่เล่นด้วยเช่นกัน แม้ว่า Garfield จะมีเจ้าของแล้ว แม่ของเขาก็คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ดีหากเราได้ดูแล้วมันร่วมกัน และ Valerie กับ Jonathan รู้สึกประหลาดใจที่เจ้า Garfield ได้เดินมายังบ้านของพวกเขาทุกวัน

“เราเป็นเหมือนกับครอบครัวที่สองของมัน” Valerie กล่าว

แม้ว่าตอนนี้ ครอบครัวของ Valerie จะพร้อมแล้วสำหรับการเลี้ยงดูลูกแมวตัวใหม่ แต่ในขณะเดียวกันพวกเขายังคงมีความสุขที่ได้มี Garfiled มาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของพวกเขาด้วย ซึ่ง Jonathan ก็ได้หลงรักมันไปแล้ว นั่นดูเหมือนว่า Charlie ได้ส่งเจ้า Garfield มาให้เป็นเพื่อนเล่นกับ Jonathan และตอนนี้มันก็ได้กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาไปแล้ว

ที่มา : thedodo