โชคดีสุดๆ ช่างภาพเจอลูกกวางเรนเดียร์ขาวหายากในระยะประชิด

ช่างภาพชื่อว่า Mads Nordsveen วัย 24 ปี ได้ออกเดินทางข้ามภูเขาในประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเขากำลังมองหาสถานที่ที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงามเพื่อถ่ายภาพ แต่ไม่เคยมีการเดินทางไหนเหมือนกันเดินทางนี้เลย ที่เขาได้พบกับลูกกวางเรนเดียร์ขาวหายากโดยบังเอิญ มันเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าที่หาที่ไหนไม่ได้จริงๆ

ลูกกวางเรนเดียร์ตัวนี้ไม่ได้รู้สึกเกรงกลัวเขาแต่อย่างใด มันเดินเข้ามาใกล้เขามากจนทำให้เขาเก็บภาพสวยๆในระยะใกล้ พร้อมกับมองไปในดวงตาที่สวยงามคู่นั้น หลังจากนั้นไม่กี่นาที แม่กวางเรนเดียร์ก็ปรากฎตัวที่ต้นไม้ด้านหลังของลูกกวางเรนเดียร์ มันเดินไปรอบๆแต่ไม่เข้ามาใกล้ แต่เมื่อลูกกวางเรนเดียร์เห็นแม่ของมันก็วิ่งกลับไปหาแม่ทันที

มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าอัศจรรย์มาก ทำให้เขารู้สึกเหมือนกับอยู่ในเทพนิยายจริงๆ ซึ่งกวางเรนเดียร์เหล่านี้อาจมีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมเพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ซึ่งมันจะไม่เหมือนสัตว์เผือกจริงๆซะทีเดียว เพราะว่าดวงตาและเขาของมันยังมีสีเข้มแสดงให้เห็นอยู่

นอกจากนั้น Mads ยังเผยอีกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาได้พบสัตว์หายากระหว่างผจญภัย เขายังเคยพบสัตว์หายากอีกทั้งแมวป่าลิงซ์ และก็หมาป่า ซึ่งทั้งหมดพบบริเวณตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์

Mads มีอินสตาแกรมที่มีคนติดตามมากกว่าหนึ่งแสนหกหมื่นคน คอยอัพเดทเรื่องราวการเดินทางและการผจญภัยมากมาย สำหรับคนที่ชื่นชอบภาพสวยๆทั้งสัตว์และธรรมชาติ สามารถตามไปติดตามต่อได้ที่อินสตาแกรม Mads

ที่มา : BoredpandaMads / catersnews