แมวตัวผู้แปลกหน้าช่วยดูแลลูกแมวจรจัดทุกตัว จนกระทั่งกู้ภัยสัตว์เข้าช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่จากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Homeless Animal Adoption League (HAAL) ในรัฐนิวเจอร์ซี่ย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับรายงานว่าพบแม่แมวจรจัดและลูกอยู่ในกล่องพวกเขาจึงรีบออกไปค้นหาและช่วยเหลือทันที ท่ามกลางฝนที่ตกหนัก พวกเขาคิดว่าพบแม่แมวและลูกๆในกล่องสีน้ำเงิน

พวกเขาเห็นดังนั้นจึงรีบช่วยครอบครัวแมวเหมียวนี้ก่อน เนื่องจากฝนตกและหนาวจัดทำให้เขาต้องรีบหาที่อบอุ่นโดยเร็ว พวกเขาพาพวกมันกลับไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ทันที

แม่แมวและลูกๆดูสงบนิ่งและไม่ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดูเหมือนว่ามันจะขอบใจมนุษย์มากกว่าที่ช่วยให้รอดพ้นจากอากาศที่หนาวเหน็บ และเข้ามาสู่ภายในห้องที่อบอุ่นแห่งนี้

พวกเขาคาดว่าครอบครัวแมวจรจัดนี้เพิ่งถูกทิ้งจากคนที่ไม่สามารถจะเลี้ยงมันได้

พวกเขาเริ่มให้อาหารและตรวจร่างกายโดยละเอียด โดยเริ่มที่ลูกแมวก่อน และพอถึงแม่แมวจรก็ต้องตกใจที่จริงๆแล้วมันเป็นแมวตัวผู้นั้นเอง

พวกเขาเข้าใจมาตลอดว่าเจ้าตัวนี้คือแม่แมวจร แต่มันกลับไม่ใช่ เพราะว่ามันเป็นตัวผู้ ซึ่งมันดูแลเหล่าลูกแมวตัวน้อยมาตลอด ทั้งกอดให้ความอบอุ่น ซึ่งมันอาจจะไม่ได้เป็นพ่อของแมวเหล่านี้ด้วยซ้ำ

สุดท้ายเจ้าแมวตัวนี้ก็ได้ทำหน้าที่ซะยิ่งกว่าพ่อแม่จริงๆของลูกแมวเหล่านี้ซะอีก หลังจากพวกเขาตรวจร่างกายเสร็จ จึงเริ่มให้พวกมันฟื้นฟูสภาพร่างกาย และหาบ้านใหม่ให้กับแมวทั้งหมด เพื่อที่จะได้มีบ้านที่อบอุ่นอาศัยตลอดไป

ที่มา : Thedodo / Lovemeow