แม่แมวจรจัดยอมเดินมาติดกรงกับดัก เพื่อให้กู้ภัยสัตว์ช่วยเหลือลูกตัวน้อยของมัน

แม่แมวดุร้ายปรากฏตัวขึ้นในสวนหลังบ้านย่านบรูคลินและมันตัดสินใจคลอดลูกที่นั่น ผ่านไป 1 สัปดาห์ชาวบ้านออกไปดูก็พบว่าลูกแมว 2 ใน 5 ตัวไม่รอดชีวิตและลูกแมวที่เหลือรอดต้องการความช่วยเหลืออย่างแน่นอน

ชาวบ้านจึงติดต่อไปที่ Flatbush Cats องค์กรช่วยเหลือแมวซึ่งมุ่งเน้นการจัดการประชากรแมวเร่ร่อนที่มีจำนวนมากในบรุกลินเผื่อว่าบางทีลูกแมวกับแม่แมวจะมีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่านี้

.

แต่หลังจากสูญเสียลูกไป 2 ตัวแม่แมวก็เก็บลูกที่เหลือของมันอย่างมิดชิดและยิ่งถ้ามีคนอยู่แถวนั้นแม่แมวจะไม่ยอมห่างลูกๆ ของมันเลย “หลังได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสวนหลังบ้านงานแรกของพวกเราคือหาลูกแมวโดยไม่ทำให้แม่แมวตื่นตระหนก” Will เจ้าหน้าที่จาก Flatbush Cats กล่าว “แม่แมวซ่อนลูกๆ ของมันไว้ใต้แผงไม้ขนาดใหญ่ใกล้กองขยะ”

พวกเค้าตรวจดูจนแน่ใจว่าลูกแมวอยู่ครบทั้ง 3 ตัวจากนั้นจึงติดตั้งกรงกับดักสำหรับแม่แมว “มันระแวงและไม่ไว้ใจพวกเราเอามากๆ พวกเราเลยต้องออกไปจากตรงนั้นทั้งหมดและรอฟังเสียงประตูกับดักปิดอยู่ห่างๆ”

.

หลังจากรอฟังอยู่ประมาณ 10 นาทีพวกเค้าก็ได้ยินเสียงประตูกับดักปิดจึงรีบวิ่งเข้าไปเอาผ้าคลุมกรงเพื่อให้แม่แมวสงบลงพวกเค้าเลยรีบไปช่วยลูกแมวต่อ ขณะที่เจอลูกแมวกำลังนอนหนุนกันอย่างน่ารัก พวกเค้าค่อยๆ อุ้มพวกมันขึ้นมาทีละตัวแล้วเอาไปใส่ไว้ในกรงที่ปูด้วยผ้าขนหนู

.

แม่แมวและลูกแมวได้พบกันอีกครั้งทันทีที่ถึงศูนย์พักพิง พวกเค้าจัดสถานที่เงียบๆ พร้อมกับอาหารมากมายให้แม่แมวหัวเสียที่กำลังให้นมลูกๆ

.

โชคดีที่ลูกแมวได้รับความช่วยเหลือทันเวลาเพราะพวกมันต้องอยู่ภายใต้ความดูแลอย่างใกล้ชิด “เรามีปัญหาสุขภาพต้องได้รับรักษาทางการแพทย์เนื่องจากลูกแมวตัวหนึ่งมีอาการติดเชื้อทางระบบหายใจและตัวหนึ่งมีอาการลำไส้ส่วนปลายทะลักออกมาจากรูก้น” Will กล่าว

สำหรับแม่แมวมันมีสุขภาพดีและดูแลลูกๆ ของมันได้ดี “แต่มันยังคงไม่ชอบหน้าพวกเราแม้จะได้รับการบริการตลอด 24 ชั่วโมง”

.

ลูกแมวสีส้มตัวเล็กสุดชื่อ Phoenix ลูกแมวสีดำเข้มซึ่งเป็นตัวผู้ตัวเดียวชื่อ Jasper และสุดท้าย Harley ลูกแมวลายสลิดหัวหน้าแก๊งค์จอมซน พวกมันปรับตัวและเติบโตอย่างรวดเร็ว

.

พออายุได้ 4 สัปดาห์ลูกแมวเริ่มอยากออกจากรัง “พวกมันพร้อมจะออกมาสำรวจโลกและสร้างความวุนวายเล็กๆ น้อยๆ แล้ว”

.

“Phoenix เป็นลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุดในบรรดาพี่น้องของมัน แต่มันก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเพิ่มนมผง KMR ให้เป็นพิเศษและเมื่อ 2 วันที่แล้วมันยังแอบกินอาหารเปียกของแม่เข้าไปซะอย่างงั้น”

.

“Jasper เป็นตัวที่เสียงดังและดื้อที่สุด”

.

“Harley เป็นหัวหน้าแก๊งค์จอมซนแถมยังยึดเตียงของพ่อแม่อุปถัมภ์ไปเป็นหอคอส่องนกส่วนตัว”

.

ลูกแมวทุกตัวได้รับการเตรียมตัวเพื่อให้พร้อมสำหรับการรับไปเลี้ยงปลายเดือนมิถุนายนนี้ เมื่อโตพอพวกมันกับแม่จะถูกทำหมันเพื่อไม่ให้ประชากรแมวเพิ่มขึ้น แม่แมวจะถูกพาไปอยู่กับเพื่อนแมวตัวอื่นๆ ที่นั่นมีอาหารและที่พักพิงและมันจะได้รับการดูแลเท่าที่มันต้องการ

ชมการช่วยชีวิตแม่และลูกแมวด้านล่างนี้นะคะ >>

Kitten season is in full swing. We trapped the mom, scooped her three kittens, and reunited them together under our foster care and supervision. The neighbor said there were originally five babies, unfortunately two didn’t make it. The family is safe with us now. Mom will be spayed and released when the kittens are weaned, and they’ll be socialized for adoption. 🎶: d3tails

โพสต์โดย Flatbush Cats เมื่อ วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2018

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow และ facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์