หนุ่มเดินไปทิ้งขยะหลังบ้าน แต่กลับเจอลูกแมวตะปบขา และเดินตามเข้าบ้านมาอยู่ด้วยกันเฉยเลย

เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน ชายหนุ่มคนหนึ่งได้ช่วยเหลือลูกแมวไร้บ้านที่เขาพบแถวโรงจอดรถหลังบ้านในขณะที่กำลังเอาขยะไปทิ้ง ตอนนั้นมันอายุประมาณ 2 เดือนเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กแต่ก็กล้าที่จะเข้ามาหาเขาอย่างไม่เกรงกลัว ครั้งแรกมันตะปบเข้าที่เท้าแบบไม่ทันทันตั้งตัว แต่ว่าครั้งที่สองเมื่อชายหนุ่มพร้อมรับมือ ก็สามารถจับลูกแมวตัวนี้ไว้ได้ทันที

.

.

หลังจากที่เขาเล่นกับมันซักพัก มันก็วิ่งตามเขาเข้ามาในบ้าน ซึ่งลูกแมวตัวนี้ซนมากๆ และมันน่าแปลกใจเล็กน้อยเพราะว่ามันเป็นลูกแมวที่ตัวเล็กและผอมมาก แต่ใบหน้ากลับกลมอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

.

.

หลังจากนั้นเขาก็จับลูกแมวตัวนี้อาบน้ำ และมันปรับตัวเข้ากับบ้านหลังงนี้ได้อย่างรวดเร็ว เขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Wheel เพราะว่ามันวิ่งซนเหมือนกับล้อรถยนต์ อีกทั้งเวลาเกาพุงมันก็เหมือนกับเป็นการสตาร์ทเครื่องยนต์ให้กับมันอีกด้วย

.

Wheel ไม่เคยทำตัวเหมือนเป็นลูกแมวมีปัญหาเลยนับตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ เวลาเจ้าของกลับบ้านมันจะวิ่งมาหาเสมอ และชอบกลิ้งที่พื้นไปมาหน้าเจ้าของอีกด้วย

.

บางครั้งเวลาเหนื่อยๆก็นอนหลับพักผ่อนด้วยกัน

.

Wheel เติบโตขึ้นเป็นแมวที่กล้าหาญและซนสุดๆ อีกทั้งมันยังอ้วนขึ้นมากกว่าที่พบครั้งแรก รวมไปถึงสีขนของมันยังขาวจั๊วและมีสีดำที่หลังหัวและหางที่สวยงามมากๆ

.

.

ช่วงเวลาที่เขาพาไปหาสัตวแพทย์ Wheel ก็จะเป็นแมวที่น่ารักเสมอ และเวลาเดินทางมันก็ชอบที่จะกระโดดเข้ามาในกระเป๋าเดินทางของเขา เหมือนกับอยากจะขอเดินทางไปกับเจ้าของด้วย

.

.

เจ้าของ Wheel ไม่คาดคิดว่าเขาจะพบเพื่อนที่สำคัญที่สุด ในวันที่เขาเดินไปทิ้งขยะที่หลังบ้าน มันเป็นสิ่งที่วิเศษ และความสุขที่ล้ำค่าที่หาที่ไหนไม่ได้จริงๆ

.

ที่มา : Weibo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์