วิเชียรมาศตัวจิ๋วร้องขอความช่วยเหลือบนหลังคาบ้าน และถูกเลี้ยงดูฟูมฟักจนเติบโตขึ้นน่ารักสุดๆ

ในวันที่ฝนตกวันหนึ่งชายคนหนึ่งได้ยินเสียงร้องของแมวดังมาจากหลังคาบ้านของเค้า หลังจากออกไปเช็คดูก็พบลูกแมวเพิ่งเกิดใหม่สองตัวซึ่งยังมีสายสะดือติดอยู่…

เมื่อราวแปดเดือนที่ผ่านมามีลูกแมวแรกเกิดตัวเล็กสองตัวถูกทิ้งให้เผชิญชะตากรรมเพียงลำพังท่ามกลางสายฝน เจ้าของบ้านได้ยินเสียงร้องเมี๊ยว เมี๊ยว จึงเดินตามเสียงร้องไปจนพบลูกแมวและไร้เงาแม่แมวอย่างสิ้นเชิง

ชายคนนี้เลี้ยงแมวอยู่สองสามตัวเค้าจึงรู้ว่าลูกแมวน้อยเหล่านี้ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ถ้าปล่อยให้พวกมันตากฝนต่อไปอีกเพียงนาทีเดียวก็อาจทำให้ลูกแมวตายได้

เค้าพาลูกแมวเข้าบ้านเช็คตัวให้แห้งทำความสะอาดดวงตาและทำให้ร่างกายอบอุ่น จากนั้นก็เริ่มดูแลพวกมันตลอด 24 ชั่วโมง

สามวันต่อมาหนึ่งในลูกแมวต้องจากไปเนื่องจากปอดบวม แม้เค้าจะพยายามช่วยชีวิตแต่ก็ไม่สำเร็จ ลูกแมวอีกตัวไม่ยอมแพ้ต่อโรคร้ายมันกัดฟันสู้และเอาชนะได้ในที่สุด ลูกแมวตัวนี้ถูกเรียกว่า Maui

ไม่กี่สัปดาห์หลังจากได้รับความช่วยเหลือ หนูน้อย Maui ก็เริ่มฉายแววความซุกซน มันชอบออกสำรวจรอบๆ บ้านและชอบเดินตามมนุษย์ของมันไปทุกที่

ไม่มีใครรู้ว่าลูกแมวขึ้นไปอยู่บนหลังคาได้อย่างไร บางทีอาจเพราะแม่ของพวกมันทำหล่นขณะพยายามย้ายลูกๆ หรืออาจตั้งใจทิ้งพวกมันไว้เพราะพวกมันตัวเล็กเกินไป

เมื่อตอนที่เค้าพบ Maui มันตัวเล็กมากจริงๆ แต่เจ้าหนูน้อยตัวนี้ได้สร้างปาฏิหาริย์เฮือกสุดท้าย มันอดทนและเอาชีวิตรอดมาได้ถึงวันนี้และเจ้าหนูน้อยไม่เคยพลาดที่จะสะกิดบอกมนุษย์ของมันว่า “ผมหิวแล้ววว”

สองสามเดือนต่อมาเจ้าหนูน้อยโตขึ้นมาเป็นแมวพันธ์ุวิเชียรมาศที่สง่างาม Maui ยังชอบนอนบนเตียงขนาดใหญ่ที่มนุษย์ของมันแชร์พื้นที่ให้

Maui ได้อาศัยอยู่กับเพื่อนแมวอีกหลายตัวในบ้าน พวกมันเข้ากันได้ดีพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นครอบครัวใหญ่

เป็นเวลากว่าแปดเดือนแล้ว ดูสิว่ามันหล่อเหลาแค่ไหน!!

แถมยังมีชีวิตหรูหราอย่างราชาของบ้านที่อบอุ่นตลอดไป ^^

ขอบคุณที่มา : lovemeow