หนุ่มเจอเงินตกพื้น แต่มีหมานั่งเฝ้า จะเอาเองก็เกรงใจ จึงกำเงินไปซื้อไก่ทอดให้น้องกินแทน

เชื่อว่าทุกคนคงเคยทำเงินหายกันบ้าง ไม่ว่าจะเล็กๆน้อยๆหรือเป็นจำนวนมากก็ตาม ทำให้พวกเราอดเสียดายเงินเหล่านั้นไม่ได้ แต่เหตุการณ์นี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจขึ้น เมื่อรู้ว่าเงินที่คุณทำหายไป บางครั้งมันก็ไปช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งให้กินอิ่มท้องได้ไปอีกหนึ่งมื้อ และก็ต้องชื่นชมชายหนุ่มใจดีคนนี้ด้วย

โดยผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊คชื่อว่า Lak Chakhon ได้มาโพสต์ในกลุ่มรักหมาว่า เจอเงินตกถึงพื้นแต่มีหมาตัวหนึ่งนั่งเฝ้าอยู่ และมันมองเหมือนกับว่าเป็นคนเจอเงินนี้ก่อน เพราะตอนเขาก้มลงไปเก็บน้องก็มองหน้าเขาด้วย

หลังจากเก็บเงินไปแล้วก็รู้สึกสงสารหมาตัวนี้เหมือนกัน และมันอาจจะเฝ้ามานานแล้วก็ได้ เขาจึงขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปตลาดเพื่อซื้อไก่ทอด และเอากลับมายังที่เดิมเพื่อเอามาให้น้องกิน

เขาบอกว่าแค่เห็นแววตาของน้องก็เอาไปไม่ลง และเข้าใจหัวอกเลย ซึ่งดูเหมือนว่าไก่ทอดห่อนี้จะราคาเกิน 20 บาทด้วยนะ และน้องก็เต็มใจรับอาหารมื้อนี้ด้วยความยินดี

แน่นอนว่าไก่ทอดมื้อนี้ก็ทำให้น้องหมาตัวนี้ อิ่มท้องไปได้อีกหนึ่งมื้อแหละนะ

ส่วนทางด้านชาวเน็ตก็ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย หลายคนชื่นชมความมีน้ำใจของชายหนุ่มคนนี้ และอีกหลายคนก็ขำขันกับพฤติกรรมของน้องหมาไม่น้อย โดยเฉพาะสายตาที่มองเขาในภาพแรก ซึ่งดูเหมือนว่ามันเจอเงินนี้ก่อนเขานั้นเอง

ถึงแม้ว่าน้องเป็นจะสุนัขจรจัด แต่ก็เห็นได้ว่าน้องมีมุมน่ารักๆให้เห็น โดยเชื่อว่ามีสุนัขจรจัดอีกหลายตัวที่ต้องการความช่วยเหลือ และมีน้ำใจของคนในการช่วยเหลือพวกมันด้วย

ที่มา : Lak Chakhon