หนุ่มใจดีเข้าช่วยลูกแมวร้องระงมอยู่ข้างถนนที่พลุกพล่านได้ทันเวลา

เมื่อประมาณหนึ่งเดือนก่อน ชายหนุ่มช่างเทคนิคการแพทย์ฉุกเฉินพบลูกแมวตัวน้อยร้องไห้ข้างถนนอย่างโดดเดี่ยว เขาพยายามมองไปรอบๆพื้นที่ก็ไม่พบพี่น้องและแม่แมวเลย และด้วยความที่ลูกแมวอยู่ใกล้กับถนนมากเกินไป ทำให้เขาอุ้มมันขึ้นมาและพากลับไปที่รถของเขาก่อน

หลังจากนั้นเขาจึงได้ติดต่อ Stephanie Grantham ผู้ร่วมก่อตั้ง Sparkle Cat Rescue ในเบอร์ลิงตัน รัฐนอร์ทแคโรไลน่า  ประเทศสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการดูแลลูกแมวตัวนี้ต่อไป ซึ่งเธอตกลงรับลูกแมวตัวนี้ให้มาอยู่ในความดูแลทันที ทันทีที่เธอไปถึงก็พบว่ามันเป็นลูกแมวที่มีขนาดเล็กมาก แต่ดูเหมือนว่าจิตใจของมันจะเข้มแข็งมากกว่าขนาดตัวของมันไปมากแล้ว

อย่างไรก็ตาม Stephanie รีบห่อลูกแมวไว้ในผ้าห่มอุ่นๆ และค่อยป้อนอาหารแมวให้แก่มัน หลังจากนั้นเมื่อมันหิวอีกมันก็จะเงยหน้าขึ้นมาหาเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งหลังจากนั้น Stephanie ได้ติดต่อหาบ้านอุปถัมภ์ที่พร้อมจะรับเลี้ยงลูกแมวตัวนี้ และก็ได้ Sarah Kelly ที่เสนอเข้ามาดูแลมัน พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า Bear Grylls (แบร์ กริลล์)

ลูกแมวตัวน้อยเป็นผู้ใช้ชีวิตได้อย่างแข็งแกร่งเหมือนกับชื่อของมัน ถึงแม้ว่ามันจะก้าวร้าวบ้างเล็กน้อยในตอนแรก แต่ด้วยความรักที่ Sarah มอบให้ ทำให้ Bear เริ่มสัมผัสได้และอ่อนโยนลง โดยเฉพาะเวลาที่เธอเข้ามาพร้อมกับขวดนมแสนอร่อย

สำหรับ Bear ที่เป็นลูกแมวตัวน้อย มันเป็นเรื่องที่น่าทึ่งไม่น้อยที่มันกินนมได้มากกว่าลูกแมวทั่วไป และในช่วงเช้ามืดมันก็จะเข้ามาปลุกและนั่งคอยอาหารมื้อแรกของวันอย่างตั้งใจ

หลังจากผ่านไปไม่กี่สัปดาห์ Bear เริ่มเรียนรู้การใช้ชีวิต ทั้งการกินอาหารเอง เล่นของเล่น อีกทั้งยังเล่นซนตามประสาแมวทั่วไป ถือว่า Bear เป็นแมวที่โชคดีที่ได้เติบโตมาในบ้านอุปถัมภ์แทนที่จะเป็นข้างถนน

Sarah หวังว่า Bear จะได้รับความรักจากคนใจดีที่จะเข้ามาอุปถัมภ์เลี้ยงดู เพราะหลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ก็มีคนติดต่อเข้ามาขอรับเลี้ยงเจ้า Bear และเมื่อพวกเขามาถึงมันก็เข้าไปคลอเคลีย และเอาจมูกไปชนพวกเขา แน่นอนว่าพอเจอแบบนี้เข้าไป พวกเขาก็ตัดสินใจได้ไม่ยากเลย

ในที่สุด Bear ก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่กับครอบครัวที่แท้จริง และกำลังรอคอยกับวันหยุดที่แสนสนุกสนาน ที่จะช่วยเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตของมันได้อย่างแน่นอน

ที่มา : lovemeow