หนุ่มช่วยชีวิตลูกแมวจากข้างทาง และน้องออกลายซ่ามาก จนรู้ว่าเป็นแมวป่าที่หายาก

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานาย Mathieu Patry ที่อาศัยอยู่ในรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา กำลังเดินทางไปทำงานในเช้าวันหนึ่งและเขาพบสัตว์ตัวเล็กๆ ซึ่งเขาคิดว่าเป็นลูกแมวทั่วไป แต่พอเขาเข้าไปใกล้จึงเห็นว่ามันไม่น่าจะใช่ลูกแมวธรรมดาเพราะอุ้งเท้าของมันมีขนาดใหญ่มาก

นอกจากอุ้งเท้าที่ใหญ่โตแล้ว มันยังมีรูปร่างใบหูที่ดูแตกต่างอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่เห็นรูปร่างลูกแมวตัวนี้ชัดๆทำให้เขารู้ว่ามันคือแมวป่า Canadian Lynx ทำให้เขาคิดว่าแม่แมวป่าอาจจะกำลังตามหาลูกของมันอยู่ก็ได้ ดังนั้นเขาจึงปล่อยให้ลูกแมวป่าตัวนี้อยู่ในป่าข้างทางตามเดิม และเขาก็เดินทางไปทำงานตามปกติ

จนกระทั่งรุ่งเช้าวันต่อมา เขากลับไปยังจุดที่ทิ้งลูกแมวป่าไว้ และได้ยินเสียงมันร้องมาแต่ไกล เขาจึงคิดว่าลูกแมวป่าตัวนี้ถูกทิ้งไว้เพราะอ่อนแอที่สุดในกลุ่ม ดังนั้นเขาจึงคิดว่าไม่สามารถทิ้งให้ลูกแมวป่าอยู่อย่างโดดเดี่ยวได้ มิฉะนั้นมันคงไม่รอดชีวิตแน่

Mathieu กล่าวว่าเขาพบลูกแมวอยู่แถวแนวต้นไม้ และได้ติดต่อไปยังสวนสัตว์ป่าท้องถิ่นเพื่อขอคำแนะนำการดูแลลูกแมวป่าตัวนี้

เมื่อติดต่อผู้เชี่ยวชาญได้ เขาได้รับการแนะนำให้ดูแลลูกแมวป่าในค่ำคืนนี้ และ Mathieu ก็ยังคอยเฝ้าและมองตาใสๆของมันเกือบตลอดทั้งคืนเลยล่ะ

วันรุ่งขึ้น Mathieu พาลูกแมวป่าไปที่สวนสัตว์ป่าท้องถิ่นเพื่อช่วยเหลือดูแล จนกว่าจะเติบโตขึ้นเป็นแมวป่าที่พร้อมจะออกไปเผชิญโลกกว้างได้อีกครั้ง

ที่มา : Lovemeow