เจ้าของบ้านสุดเซอร์ไพรซ์ ตื่นมาเจอครอบครัวแมวป่าบุกบ้าน จนได้ภาพสวยๆมาเพียบ

Tim Newton อาศัยอยู่ในเมือง Anchorage รัฐ Alaska เขางัวเงียตื่นขึ้นเมื่อได้ยินเสียงประหลาดบนดาดฟ้าของเขา เมื่อเขาเดินขึ้นไปดู ก็ต้องตกใจแบบสุดๆ เมื่อเจอฝูงครอบครัวแมวป่า Canadian Lynx มาโลดแล่นอยู่บนดาดฟ้าของเขานั้นเอง

ตลอดเวลาที่เขาอาศัยอยู่ในอลาสก้ามีเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้นที่เขาเคยเห็นพวกมัน และแต่ละครั้งก็เป็นช่วงเวลาแค่ไม่ถึง 5 วินาที แต่ครั้งนี้มันต่างออกไป ซึ่งครอบครัว Lynx ดูเหมือนจะไม่สนใจเขาซักเท่าไร

ด้วยสัญชาตญาณช่างภาพมือสมัครเล่นด้านวิวทิวทัศน์ของเขา เขาได้ถือกล้องและเปิดม่านทั้งหมด เพื่อถ่ายภาพฝูงแมวป่ากับการเล่นอยู่บนดาดฟ้า เหมือนกับว่าเป็นสนามเด็กเล่นใหม่ของเหล่าลูกๆของพวกมัน

ลูกๆแมวป่าดูเหมือนจะเล่นอย่างสนุกสนาน ทำให้ Tim ได้ภาพสวยๆมาพอสมควร ซึ่งเขาบอกว่าถึงแม้ว่ามันจะดูตัวเล็กและผอม แต่ด้วยอุ้งเท่าที่หนา และมีพลังกำลังอย่างมาก ทำให้พวกลูกแมวเหล่านี้ ดูทรงพลังอย่างไม่น่าเชื่อเชียวล่ะ

เป็นช่วงเวลาประมาณ 2-3 นาที ก่อนที่แม่แมว Lynx ก็โผล่ออกมาหาลูกๆของมัน และลูกๆของมันก็กระโดดไปหาแม่ทีละตัวๆ

ก่อนที่พวกมันจะกลับมาและเล่นบนดาดฟ้าอีกครั้ง ซึ่งระยะห่างระหว่างเขากับฝูงแมวป่าประมาณ 2 เมตร

เมื่อมาถึงเวลานี้เขาถ่ายภาพได้มากกว่า 100 ภาพ และเขากำลังคิดถึงการถ่ายภาพโดยไม่มีกระจกกั้น เพื่อที่จะทำเช่นนั้นเขาจะต้องก้าวออกไปข้างนอก

เขารู้ตัวว่าต้องระวังให้มาก เพราะแมวป่า Lynx ยังถือว่าอันตรายและเขาเองก้กลัวว่าจะทำให้ครอบครัวแมวป่าตกใจ จนหนีเตลิดไปอีกด้วย และเขาสามารถออกไปถ่ายภาพครอบครัวแมวป่าได้สำเร็จอีกด้วย

นี่เป็นภาพลูกแมวป่าหนึ่งตัว มองเขาตอนกำลังถ่ายภาพได้พอดี

หลังจากเล่นกันอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง ในที่สุดพวกเจ้าเหมียวก็บอกลา Tim และกลับเข้าไปในป่าของพวกมัน ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาเพียงสั้นๆ แต่นี่ก็ทำให้เขารู้สึกดีไม่น้อยและพวกมันก็ทำให้เช้าวันนั้นของเขาดูสดใสขึ้นมากว่าทุกวัน

ยังไงก็ดูแลลูกๆให้ดีด้วยน้า คุณแม่แมวป่า ^^

ที่มา : Lovemeow / Boredpanda