แมวเหมียวไม่เคยสุงสิงกับเจ้าของ จนกระทั่งเธอตั้งท้อง น้องก็โผเข้ามากอดรัวๆ

Lisa Kitchen และสามีของเธอได้รับเลี้ยงลูกแมวที่มีชื่อ Max ตั้งแต่เล็กๆในทันทีที่พวกเขากลับมาจากฮันนีมูน เพราะว่าพวกเขาเพิ่งสูญเสียแมวที่เลี้ยงมานานถึง 19 ปี จึงได้รับเลี้ยงเจ้า Max เพื่อเติมเต็มความสุขในครอบครัว ตั้งแต่วันแรกที่มันเข้ามาในบ้านหลังนี้ดูเหมือนว่ามันจะชอบสามีของเธอมากกว่า

Max กับสามี Lisa สนิทกันมากอย่างไม่น่าเชื่อ มันมักจะนอนขดตัวบนหน้าอกของสามีของเธอและก็นอนหลับไป ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับเธอเลย อีกทั้ง Max เป็นแมวที่ขี้เล่นมากๆ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ถูกชะตากับ Lisa เท่าไร เพราะว่ามันก็ไม่เล่นกับ Lisa อีกนั้นเอง จนกระทั่งวันหนึ่งได้เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งไป

วันหนึ่ง Lisa กลับจากการทำงานมาที่บ้าน และพบว่าเจ้า Max มาร้องต้อนรับอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทำให้เธอแปลกใจไม่น้อย ราวกับว่ามันต้องการความรักและความสนใจจากเธอมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเวลาหลายวันที่ Max มาร้องเมี๊ยวๆและวนเวียนใช้ชีวิตอยู่ใกล้ๆเธอ และมันก็กอด Lisa และหลับไปเหมือนกับที่ทำกับสามีของเธอ

Lisa ตื่นมาพบว่าเจ้า Max มานอนระหว่างขาของเธอ และคืนต่อมามันก็มานอนบนหน้าท้องของ Lisa อีกด้วย

หลังจากนั้นไม่กี่วัน Lisa รู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกาย และเธอทดสอบการตั้งครรภ์จึงรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งท้อง มันน่าประหลาดใจมากที่ Max สามารถรู้ได้ล่วงหน้า และเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมันกลายเป็นผู้พิทักษ์ลูกน้อยๆของเธอให้ปลอดภัย และเตรียมตัวต้อนรับน้องคนใหม่ของครอบครัว

Max ยังคงติดหนึบ Lisa ไม่ยอมปล่อยไหน ซึ่งเธอเองก็พยายามดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความสุข จนกว่าเธอจะคลอดลูกในอีก 7 เดือนข้างหน้านี้ ค่อยมาดูอีกทีว่าเจ้า Max ยังคงน่ารักแบบนี้ตลอดไปมั้ย

หากลูกน้อยคนนี้ลืมตาดูโลก รับรองว่าเจ้า Max น่าจะเป็นพี่เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมได้อย่างแน่นอน

ที่มา : Thedodo