เจ้าของพบแมวที่หายไปนาน 14 เดือน แต่อ้วนขึ้น 2 เท่า เพราะแอบหนีไปอยู่โรงงานผลิตอาหารสัตว์

Tanya และ Jonathan Irons ได้โพสต์เรื่องแมวที่มีชื่อว่า Clive หายตัวไปบนเฟสบุ๊ค และได้ติดโปสเตอร์ในบริเวณรอบๆที่อยู่อาศัย เพื่อหวังว่าจะมีใครซักคนเห็นแมวของพวกเขา แต่ว่ามันกลับไร้ประโยชน์ ซึ่ง Tanya บอกว่า มันเป็นแมวที่ซนมากๆและชอบหาทางออกนอกบ้านตลอดเวลา อีกทั้งมันยังเป็นแมวที่น่ารักมากๆ เธอคิดว่ามีใครบางคนอุ้มมันไปเลี้ยงแล้ว

ภาพของเจ้า Clive (ด้านขวา) กับพี่ชายของมัน ในตอนนั้นมันอายุได้เพียง 9 เดือนเท่านั้น

พวกเขาพยายามตามหาเรื่อยมาแต่ก็ไม่มีวี่แววของเจ้า Clive เลย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ของ Kennelgate Pet Superstore Diane Gaskill สังเกตเห็นว่าอาหารแมวในโรงงานหายไป และมันทิ้งร่องรอยไว้ให้เห็นอย่างชัดเจน หลังจากนั้นเขาจึงวางกับดักไว้ และแมวตัวนี้ก็เข้ามาติดกับดัก ซึ่งดูท่าทางมันหงุดหงิดมาก

หลังจากนั้นคนงานก็พาแมวตัวนี้ไปหาสัตวแพทย์และพบว่ามันมีไมโครชิพฝังที่ลงทะเบียนเป็นครอบครัวของ Irons ซึ่งอาศัยอยู่ห่างออกไปเพียงสองไมล์จากโรงงานผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงเท่านั้นเอง

หัวหน้าแผนกผลิตของ Kennelgate Pet Superstore Diane Gaskill กล่าวในภายหลังว่า “ฉันพยายามจะจับเขามาหลายสัปดาห์แล้ว และฉันรู้ว่าเรามีแมวอาศัยอยู่ในโกดัง ฉันเห็นเขาวิ่งผ่านฉันสองครั้งและเราพบของเสียในระแวกนั้น” ซึ่งหลังจากติดต่อไปยังครอบครัว Irons พวกเขาก็รีบมาหาเจ้า Clive ในทันที

ในที่สุดครอบครัว Irons ได้กลับมารวมตัวกับ Clive อีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้า Clive จะเติบโตและมีน้ำหนักมากขึ้นกว่า 2 เท่าจากวันที่มันหายตัวไป ซึ่ง Tanya ตกใจเล็กน้อยที่มันดูสุขภาพดีมีขนฟูและตัวหนามาก ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันไม่ได้อดอยากในช่วงที่หายตัวไปกว่า 14 เดือน

Clive ไม่ใช่แมวที่กินเยอะมากมายอะไรในช่วงที่อาศัยอยู่กับเธอ เพียงแต่ว่ามันต้องรีบกิน เพราะอาจจะต้องแย่งอาหารกับพี่ชายของมัน และดูเหมือนว่าในช่วงที่มันหายตัวไปมันอาจจะเจออาหารชามโตในโรงงานผลิตอาหารสัตว์ แต่ตอนนี้มันก็มีความสุขมากๆที่ได้กลับมารวมตัวกับครอบครัว ถึงแม้ชามอาหารของมันจะเล็กลงมากกว่าเดิมก็ตามที

ที่มา : Boredpanda