กู้ภัยเข้าช่วยเหลือหมาตาเดียวที่โดนล่ามมาทั้งชีวิต น้องกระดิกหางดีใจไม่หยุดที่ได้เจอทันที

อาสาสมัครของศูนย์พักพิงสัตว์ “ Naminukai” ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองวิลนีอุส ประเทศลิทัวเนีย ได้รับเรื่องร้องเรียน และเดินทางไปยังสถานที่ได้รับแจ้ง อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขาไปถึง อาสาสมัครก็ไม่ได้คิดว่าสภาพที่เขาเห็นจะน่าตกใจขนาดนี้ เมื่อพวกเขาพบสุนัขสายพันธุ์ผสมชาเป่ย กำลังถูกล่ามโซ่ใกล้ถังขยะอยู่ข้างนอกในสภาพอากาศหนาวจัด

ทันทีที่พวกเขาไปถึงสุนัขตัวนี้ก็แสดงอาการดีใจอย่างเห็นได้ชัด มันกระดิกหางและดูตื่นเต้นมากๆ แต่สภาพร่างกายมันย่ำแยะมาก มันดูขาดสารอาหาร ขนร่วง และตามองไม่เห็นหนึ่งข้าง อีกทั้งสภาพแวดล้อมของมันก็น่าหดหู่ไม่แพ้กัน เพราะรอบๆเต็มไปด้วยอุจจาระ และน้ำดื่มของมันก็เป็นเพียงน้ำสกปรกในถังน้ำ

สภาพของมันทำให้ทุกคนวิตกกังวล ยกเว้นเจ้าของของมันที่ไม่ได้รู้สึกอะไรเลยกับสภาพที่มันเป็นอยู่ ไม่งั้นเขาคงจะไม่ปล่อยให้มันอยู่ในสภาพแบบนี้แน่ๆ เชื่อว่าเขาอาจล่ามมันตั้งแต่เกิดเลยก็ได้

อาสาสมัครไม่มีทางจะปล่อยให้มันอาศัยอยู่ที่นั่นอีกต่อไป เพราะมันไม่มีทางรอดชีวิตจากฤดูหนาวแน่ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงช่วยเหลือมันกลับไปและตั้งชื่อให้ใหม่ว่า Barsa และหลังจากนั้นชีวิตของมันก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

Barsa ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังได้คลีนิคในท้องถิ่นอาสาช่วยผ่าตัดดวงตาให้แก่มันแบบฟรีๆอีกด้วย

หลังจากการผ่าตัด Barca ใช้เวลาพักฟื้นไม่นานด้วยพลังใจที่เต็มเปี่ยม

ผลลัพธ์ของการผ่าตัดดีมากๆ เพราะในที่สุด Barsa สามารถกลับมามองเห็นได้ทั้งสองข้างอีกครั้ง

Barca เป็นหมาที่ร่าเริงและใช้เวลาไม่นานเลยที่มีครอบครัวใจดีเสนอตัวเข้าช่วยเหลือให้มันมีชีวิตที่ดีตลอดไป

ซึ่งทำให้เห็นว่า Barsa มีความสุขในครอบครัวใหม่ที่รักมันมากเพียงใด

ที่มา : Boredpanda