แม่แมวคาบลูกวิ่งหาคนช่วยลูกตัวน้อย หลังถูกเอามาปล่อยไว้ และทุกอย่างสายเกินไปแล้ว

เรื่องราวความรักของแม่แมวที่สุดแสนสะเทือนใจ เมื่อแม่แมวในวัดแห่งหนึ่งในเมืองซีอาน ประเทศจีน ได้ให้กำเนิดลูกน้อยแต่เป็นที่น่าเศร้าเพราะดูเหมือนว่าลูกแมวจะไร้การตอบสนองไปเสียแล้ว

ดูเหมือนว่าแม่แมวจะไม่ยอมแพ้หรือไม่ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น มันคาบลูกวิ่งไปมา จนมาถึงนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมภายในบริเวณวัด พวกเขาเห็นว่ามันเป็นแม่แมวที่คาบลูกที่พวกเขาไม่สามารถจะช่วยอะไรได้แล้ว อย่างน้อยที่สุดจึงแบ่งปันอาหารให้กับแม่แมวบ้าง

ภาพนี้ทำให้พวกเขาต้องน้ำตาซึม มันเป็นภาพของแม่แมวที่ไม่รู้จะทำอย่างไรให้ลูกกับมามีชีวิตเหมือนเดิม ซึ่งจากการสังเกตลูกแมวที่มีสภาพร่างกายเหมือนจะแข็งตัว ทำให้สันนิษฐานว่าอาจจะเสียชีวิตเพราะอากาศที่หนาวเกินไป ซึ่งแมวจรจัดเหล่านี้คงไม่มีที่กำบังที่ให้ความอบอุ่นได้อย่างเพียงพอแน่นอน

เมื่อพวกเขาสังเกตแม่แมวก็เห็นว่าท้องของมันยังมีขนาดใหญ่อยู่ จึงคาดว่ามันน่าจะเพิ่งให้กำเนิดลูกเมื่อคืน และบางทีมันอาจจะยังมีอีกก็เป็นได้

ในขณะที่มีแมวส้มที่อาศัยในบริเวณวัดเช่นเดียวกัน ได้เดินเข้ามาดูภาพของลูกแมวตัวน้อย พวกเขาคิดว่ามันอาจจะเป็นพ่อแมวก็เป็นได้ หลังจากนั้นแม่แมวพยายามเดินไปหาผู้คนรอบข้างเหมือนจะพยายามของร้องให้ช่วย ซึ่งนักท่องเที่ยวเหล่านี้ก็ไม่ได้มีการเตรียมการใดๆมาเพื่อช่วยเหลือเลย

พวกเขาพยายามอย่างที่สุดคือการหาลัง เพื่อสร้างความอบอุ่นและเพิ่มโอกาสรอดให้กับลูกแมวที่เหลือที่จะคลอดออกมา อย่างน้อยเกาะใบนี้พร้อมกับผ้าข้างใน คงจะช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับแม่แมวและลูกๆของมันที่จะเกิดมาได้บ้างก็ยังดี

หลังจากนั้นพวกเขาได้สอบถามถึงแมวตัวนี้กับคนที่อาศัยบริเวณวัด ได้รับคำตอบว่าแมวตัวนี้น่าจะถูกนำมาปล่อยไว้ แต่ก็ไม่ทราบว่ามันท้องก่อนหรือหลังถูกเอามาปล่อยไว้กันแน่

หากใครที่ตัดสินใจรับเลี้ยงแมวหรือสัตว์อื่นๆแล้ว ต้องมั่นใจว่าดูแลเขาได้เป็นอย่างดี อย่าเห็นแค่เพียงว่าพวกมันน่ารักยามเด็กหรือยามสุขเท่านั้น ยังมีเรื่องต่างๆอีกมากมายที่พวกมันต้องการมนุษย์อย่างเราเป็นคนดูแล มิฉะนั้นก็จะเป็นเหมือนกับแม่แมวตัวนี้ ที่สูญเสียลูกไปอย่างไม่มีวันกลับมา

ที่มา : toutiao