คุณแม่แชร์ประสบการณ์เลี้ยงแมวนับสิบ พร้อมกับลูกน้อยสองคนตั้งแต่ในท้องจนเติบโต

บางครอบครัวอาจจะคิดว่าถ้าเกิดมีลูกตัวน้อยเกิดขึ้นภายในบ้าน อาจจะส่งผลกระทบกับความเป็นอยู่อาศัยของสัตว์เลี้ยงในบ้าน เพราะพวกเขาอาจจะกังวลเรื่องสุขภาพของลูกน้อยของตัวเอง แต่ถ้าเกิดว่าพวกเขาศึกษาและเรียนรู้วิธีการอยู่ร่วมกันก็สามารถที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขเหมือนกับคุณแม่ท่านนี้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Teerada Kamawas โดยเธอได้มาแบ่งปันเรื่องราวของเธอที่เลี้ยงแมวนับสิบตัว กับลูกน้อยทั้งสองตั้งแต่ท้องจนทั้งคู่เติบโตในกลุ่มทาสแมว

.

โดยเธอเล่าว่า เธอมีแมวตอนท้องลูกทั้งหมดสิบตัว ทุกตัวทำหมันหมด และมีลูกสองคน โดยเธอนอนกับแมวตั้งแต่ตั้งท้องจนคลอดลูกทั้งสองท้อง แต่พอแม่คลอดน้องคนที่ 2 ก็มีมรสุมเบาๆเข้ามาในครอบครัว นัองคนเล็กเป็นเด็กพิเศษ(ดาวน์ซินโดรม) และเป็นโรคหัวใจ

.

ตอนนั้นเธอก็สับสนจะทำยังไงกับแมวดี เพราะต้องเอาลูกคนไว้ก่อน แต่ก่อนแมวเคยวิ่งทั่วบ้านทาวเฮ้าส์เล็กๆ ตอนมีลูกคนแรกก็ปกติ แข็งแรง ไม่เคยเผื่อใจว่ามีลูกอีกคนอาจจะไม่แข็งแรง แต่สุดท้ายคุณแม่ก็เลือกเอาแมวทั้งหมดไว้

.

แต่เธอต้องเลี้ยงแมวทั้งหมดในห้องแทน และปล่อยให้แมวที่เป็นพี่ใหญ่มาหาน้องบ้าง เพื่อทำความคุ้นเคย เธอบอกน้องผ่าตัดหัวใจเมื่อไร แข็งแรงกว่านี้จะให้เจอกันบ่อยขึ้น

.

ตอนนี้ลูกสาวคนโต 7 ขวบครึ่ง แข็งแรงดี ลูกสาวคนเล็ก 2 ขวบป่วยบ่อย แต่น้องเลี้ยงง่าย ยิ้มเก่ง อารมณ์ดี

.

หลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวก็มีชาวเนตเข้ามาชื่นชมการกระทำและให้กำลังใจอย่างมากมาย เพราะเธอเองก็มีเรื่องราวที่จัดการในชีวิตไม่น้อย แต่ยังสามารถเลี้ยงดูแมวไว้ได้ทั้งหมดแบบนี้

ที่มา : Teerada Kamawas

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์