ศูนย์พักพิงสัตว์ช่วยชีวิตแมวจรจัดท้องแก่ ถึงแม้ต้องเสียลูกน้อยหนึ่งตัว แต่อีกห้าตัวปลอดภัยดี

เรื่องราวของแมวจรจัดที่เดินผ่านร้านอาหารแห่งหนึ่ง และมีพลเมืองใจดีผ่านมาเห็นพอดี จึงได้ให้อาหารกับแมวตัวนั้น ก่อนที่จะรู้ทีหลังว่ามันท้องแก่ใกล้คลอดเต็มที พบกับ Blossom แมวจรจัดท้องแก่

พลเมืองดีคนดังกล่าวเห็นท่าทางของเจ้า Blossom แล้วดูเหมือนว่ามันท้องใหญ่ผิดปกติ เขาจึงพามันไปส่งที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Mt. Pleasant Animal Shelter ซึ่งอยู่ในเมือง Hannover รัฐนิวเจอร์ซีย์

หลังจากพาเจ้า Blossom ไปส่งที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพียงไม่กี่ชั่วโมง เจ้า Blossom ก็ทำเซอร์ไพรซ์เขาด้วยการคลอดมิ้วน้อยออกมาถึง 6 ตัวเลยทีเดียว

ลูกๆของเจ้า Blossom มีความผิดปกติทางร่างกายคือเท้าของพวกมันมีนิ้วเท้ามากกว่าปกติ 1 นิ้วทุกตัว และมี 2 ตัวที่ตัวเล็กมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อรักษาชีวิตของพวกมัน

ภายหลังการคลอดเจ้า Blossom ไม่ยอมกินอาหารต่างๆเลย เจ้าหน้าที่ต้องสรรหาอาหารหลากหลายประเภทเพื่อให้มันกินเข้าไปได้ เพราะน้ำหนักตัวของมันหลังการคลอดเพียง 2.7 กิโลกรัมเท่านั้นเอง

หลังจากผ่านไป 1 สัปดาห์ 1 ใน 2 มิ้วน้อยที่อ่อนแอไม่สามารถต่อสู้เพื่อมีชีวิตรอดมาได้ ทำให้เหลือมิ้วน้อยเพียง 5 ตัว และตอนนี้พวกมันทุกตัวแข็งแรงดี

สำหรับนิ้วที่มากเกินปกตินั้นเนื่องจากว่าเจ้า Blossom เป็นโรคผิดปกติทางร่างกาย มีนิ้วมากกว่าปกติเช่นเดียวกัน ทำให้พันธุกรรมจึงตกมายังลูกๆของมันด้วย

มิ้วน้อยเป็นตัวผู้ 3 ตัว และตัวเมีย 2 ตัว ตัวผู้มีชื่อว่าเจ้า Chunk, Ducky, Mr. Boo (ทั้งหมดมีสีเทา) และตัวเมียชื่อว่า Moo (ตัวสีขาวดำ) และ Bubbles (ตัวสีขาวล้วน)

ถึงจะมีนิ้วเกินออกมา แต่ความน่ารักของพวกมันไม่ได้ลดลงเลย กลับดูแปลกตาและยิ่งอยากทำให้คนอยากดูแลมากยิ่งขึ้นไปอีก

เชื่อว่าเจ้า Blossom คงจะมีความสุขมากๆที่ได้อยู่กับลูกๆ ถึงแม้จะต้องเสียลูกน้อยไป 1 ตัว แต่ก็เชื่อว่าชีวิตหลังจากนี้ของมันและลูกๆจะดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ที่มา : Lovemeow