แมวเปอร์เซียถูกเจ้าของเก่าทิ้ง เพราะภาวะมนุษย์หมาป่า

น้องเหมียวส่วนใหญ่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน เช่น ดวงตากลมโต ฟันแหลมคม อุ้งเท้าน่ารัก และแต่ละพันธ์ุก็มีลักษณะเด่นต่างกันไปอีก น้องเหมียวตัวหนึ่งชื่อ Moony มันเป็นแมวเปอร์เซีย แต่ด้วยโรคที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดทำให้มันแตกต่างจากเปอร์เซียทั่วไป!!

Moony ถูกใส่ไว้ในกล่องพลาสติกและทิ้งไว้ประตูหน้าบ้านของ Michaud ตอนนั้นมันมีอายุเพียง 5-6 เดือน ด้วยขนที่กระจุกกันเป็นก้อนทำให้ชายหนุ่มและแฟนสาวตกหลุมรักและตัดสินใจเลี้ยงมันไว้

ฮอร์โมน Hypertrichosis ในร่างกายของ Moony ทำให้เกิดความผิดปกติต่อขนตามร่างกาย ขนจะขึ้นยาวและหนากว่าปกติโดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ขนของมันยาวราวกับผมราพันเซลยกเว้นแต่ Moony เป็นน้องเหมียวและมันไม่ได้ถูกขังบนหอคอยโดยราชินีชั่วร้าย

ลักษณะของ Moony เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “werewolf syndrome” หรือ “โรคมนุษย์หมาป่า” เป็นโรคที่มองจากสภาพภายนอกได้ง่ายดาย ขนของมันไม่จำเป็นต้องใช้ยาบำรุงก็ยาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

น้องเหมียวทำความสะอาดขนด้วยตัวเองบ่อยอยู่แล้ว แต่ดูจากขนของ Moony แล้วมันคงทำได้ลำบากและไม่ทั่วถึง Michaud จึงต้องช่วยทำความสะอาด สางขน และจัดทรงให้ Moony เป็นประจำทุกวันขนของมันจะได้ไม่สกปรกและพันกันเป็นก้อน

ถ้าไม่นับสภาพภายนอกที่แปลกประหลาด Moony ยังคงเป็นน้องเหมียวขี้เล่น ชอบนั่งท่ามกลางแสงแดด บรรยากาศธรรมชาติ และเพลิดเพลินกับการสร้างรอยขีดข่วนเป็นประจำ

Moony เข้าร้านตัดแต่งขนเป็นประจำตั้งแต่ยังเป็นเด็ก มันคุ้นเคยกับเสียงกรรไกรตัดขนอย่างดีและนี่คือทรงขนใหม่ที่ดูเหมือนมันจะชอบมากทีเดียว

Moony เป็นน้องเหมียวที่น่าทึ่งมาก แม้ว่ามันจะแค่นั่งเฉยๆ หรือทำอะไรก็ดูเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาด ออกจะดูโบราณเก่าแก่แต่คือตำนาน

ถึงตอนนี้ Moony จะมีหรือไม่มีขนที่ดกและสวยงามมันจะยังคงเป็นที่หนึ่งในหัวใจของ Michaud มันจะไม่หอนในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงหรือไล่กัดคนและเปลี่ยนพวกเค้าเป็นมนุษย์หมาป่า แต่น้องเหมียวตัวนี้ยังเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่รักของทุกคนอย่างแท้จริง

ถ้าคุณหลงรัก Moony น้องเหมียวมนุษย์หมาป่าเข้าอย่างจัง สามารถติดตามต่อได้ที่ moonystrangecat แล้วคุณจะได้เห็นภาพตลกในชีวิตประวันของมัน

ขอบคุณที่มา : honesttopaws และ catster