แม่สุนัขเห่าลั่นร้องหาคนช่วยชีวิต หลังลูกนอนบาดเจ็บจนไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เพราะคนใจร้าย

เรื่องราวของผู้เป็นแม่ที่เข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดี และสุนัขก็เป็นสัตว์ที่รักลูกหมาไม่ต่างจากมนุษย์ ซึ่งในประเทศอินเดียมีสุนัขจรจัดอยู่เป็นจำนวนมาก และกู้ภัยสัตว์ Animal Aid ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเมื่อพลเมืองดีพบลูกหมานอนบาดเจ็บอยู่ข้างถนน พร้อมกับแม่หมาที่ร้องเสียงดั่งลั่น

.

พวกเขาเดินทางไปที่เกิดเหตุและพบว่าลูกหมาบาดเจ็บเพราะของมีคม ลูกหมานอนอยู่บนพื้นและไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

.

แม่หมาอาจจะรู้ว่าทีมกู้ภัยสัตว์มาเพื่อช่วยเหลือลูกของมัน เพราะว่ามันยอมให้ให้เขาลูบหัวและเข้าใกล้ได้

.

เมื่อทีมกู้ภัยเข้าไปพยายามยกตัวลูกหมาขึ้น ลูกหมาก็ร้องเพราะความเจ็บปวดแน่นอนว่าแม่หมาก็เช่นเดียวกัน

.

เมื่อพวกเขาเริ่มทำการรักษาก็พบรอยแผลลึกบริเวณหัวไหล่ของลูกหมา ซึ่งพวกเขาสงสัยว่าเกิดขึ้นเพราะฝีมือของมนุษย์

.

ลูกหมาตัวนี้ต่อสู้กับความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี มันเป็นลูกหมาที่กล้าหาญมากตัวหนึ่ง อย่างไรก็ตามอาการบาดเจ็บทำให้มันไม่สามารถลงน้ำหนักที่ขาหน้าและเดินไม่ได้ในช่วงแรกๆ และโดยการดูแลอย่างใกล้ชิดจากอาสาสมัครทำให้ลูกหมาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

.

ลูกหมาถูกตั้งชื่อว่า Toggle และมันถูกรักษาจนกลับมาแข็งแรงพร้อมออกวิ่งเล่นอีกข้าง สิ่งที่มันชอบก็คือการคลอเคลียและกอดกับอาสาสมัครที่ช่วยชีวิตทุกคน

.

และแล้วเวลา Toggle ก็ได้กลับไปเจอกับแม่หมาพร้อมๆกับพี่น้องของมันอีกครั้ง

.

มันเป็นเรื่องน่าเสียดายที่พวกเขาไม่สามารถช่วยหมาจรจัดทุกตัวได้ เพราะทรัพยากรในการช่วยชีวิตเมื่อเทียบกับจำนวนสุนัขจรจัดนั้นแตกต่างกันเกินไป ดังนั้นเขาจึงต้องช่วยสุนัขที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ซึ่งทุกคนสามารถช่วยเหลือได้ เพียงแค่แบ่งปันและมอบโอกาสให้กับสุนัขจรจัดเหล่านี้ได้มีบ้านอยู่ด้วยกัน

.

วิดีโอเรื่องราวทั้งหมดครับ

.

ที่มา : youtube / petpetbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์