ลูกแมวกำพร้ามีขนาดแค่ครึ่งจากปกติ ด้วยจิตใจที่ยิ่งใหญ่ช่วยต่อสู้ดิ้นรนจนหายดี

เมื่อสามสัปดาห์ก่อน หญิงสาวใจดีเข้าไปพบลูกแมวน้อยนอนหดตัวอยู่ข้างถนน ที่มีพี่ชายของมันนอนเสียชีวิตอยู่ข้างๆ โดยที่ไร้วี่แววของแม่แมวในบริเวณนั้น เธอจึงรีบพามันไปส่งศูนย์กู้ภัยสัตว์ท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือ

พบกับ Mety!!

.

ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่นในเมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา ที่มีผู้อุปถัมป์มืออาชีพอย่าง Melinda Blain ได้เข้ามาเคสนี้อย่างเร่งด่วน และเธอประหลาดใจกับขนาดตัวของมัน เพราะว่าเจ้า Mety ที่มีอายุราว 1 สัปดาห์ แต่มีน้ำหนักเท่ากับแมวเพิ่งเกิดเท่านั้นเอง

.

ทันทีที่ Mety ถูกจับตัวหรืออุ้มขึ้นมา มันพยายามที่จะคลานเข้ามาหาเพื่อความอบอุ่น เพราะแมววัยนี้ต้องการความอบอุ่น และการดูแลอย่างใกล้ชิด บางครั้งมันก็ดูขี้กลัวและหวาดระแวงบ้าง แต่มันก็คือความน่ารักอย่างหนึ่งของเจ้า Mety เช่นกัน

.

Mety ขาดสารอาหารอย่างรุนแรง ดังนั้นเมื่อมันได้รับอาหารที่เหมาะสม ทำให้จากน้ำหนักตัวที่มีเพียง 100 กรัม เพิ่มขึ้นอีก 20 กรัม ภายใน 1 วันเท่านั้น หากคิดเป็นเปอร์เซ้นต์นั้นก็คือ 20% นั้นเอง

.

Mety กำลังต่อสู้กับตัวเองในการเอาชีวิตรอด แต่ด้วยจิตใจที่ยิ่งใหญ่ ทำให้เจ้า Mety มีแรงกระตุ้นที่จะมีชีวิตอยู่รอดต่อไป เจ้า Mety กลายเป็นแมวที่กินจุ แถมหลังอาหารเย็นก็คลอเคลียกับผู้อุปถัมป์อีกด้วย

.

Mety เริ่มมีขาที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ทำให้มันเรียนรู้วิธีซนแบบแมวๆ และมันเองก็ชอบสำรวจวิ่งแวดล้อมรอบๆบ้านอุปถัมป์มากขึ้น พร้อมกับเงยหน้าร้องเมี๊ยวๆกับ Melinda

แถมเจ้า Mety เป็นแมวที่ชอบอาบน้ำแบบสุดๆไปเลยล่ะ

.

Mety เริ่มเดินได้คล่องขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่เมื่อมันอิ่มก็มักจะขี้เกียจ อาจจะเพราะหนักพุงที่ใหญ่ของมันนั้นเอง

.

Mety ชอบคุยกับ Melinda และทุกๆหลังอาหารเช้ามันจะชอบเดินเล่นและสำรวจตัวบ้าน จนกระทั่งมานอนบนตัวเธอจนกระทั่งนอนหลับไป

.

เจ้าแมวน้อย Mety น่ารักขึ้นทุกวัน Melinda กล่าวว่า “สัปดาห์นี้เธอกำลังจะพามันไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เพื่อไปสำรวจสถานที่อื่นๆบ้าง แต่มันก็ยังชอบที่จะมานอนบนตักฉันเหมือนเดิมนะ”

.

เพียงแค่ 3 สัปดาห์จากลูกแมวใกล้ตายที่ไม่มีใครสนใจข้างถนน กลับมากลายเป็นลูกแมวน้อยน่ารัก เรียนรู้ที่จะเล่น เรียนรู้ที่จะกิน และเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อใช้ชีวิตต่อไป ด้วยสุขภาพที่แข็งแรงและจิตใจที่เข้มแข็งของลูกแมวตัวน้อยๆที่ชื่อว่า Mety !!

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์