ลูกแมวกำพร้าได้รับความรักความเมตตาจากพี่หมา ที่จะไม่ปล่อยให้มันเดียวดายตลอดไป (^ᴥ^)

ระหว่างที่ Kimberly คุณครูจากโรงเรียนในเกาะเมาวีของหมู่เกาะฮาวายกำลังเดินไปสนามหญ้า เธอได้เสียงร้องคล้ายลูกแมวจึงเดินตามเสียงไปจนพบลูกแมวตัวเล็กที่น่าสงสารและดวงตาของมันมีอาการติดเชื้ออย่างรุนแรง

เธอไม่สามารถเมินเฉยและปล่อยลูกแมวไว้แบบนั้นได้ เพราะเธอรู้ดีว่าถ้าทิ้งมันไว้ยังไงมันก็ไม่สามารถมีชีวิตรอดได้เองแน่นอน เธอจึงอุ้มมันขึ้นมาและพาไปที่รถของเธอ เธอหาผ้าขนหนูในรถและเก็บมันไว้ในกล่อง

.

ลูกแมวอายุประมาณ 4 สัปดาห์ตัวผอมแห้งและแทบไม่มีแรง เธอตั้งชื่อให้มันว่า Pretzel วันนั้นเธอพาลูกแมวกลับบ้านด้วยเพื่อที่ Pretzel จะได้มีเธอค่อยดูแลอย่างใกล้ชิด

Kimberly เริ่มรักษาดวงตาและป้อนนมจากขวดให้ลูกแมวตลอดทั้งเช้าเย็น “ฉันให้นมผงสำหรับแมว (KMR) จากนั้นก็ให้ยาฆ่าเชื้อสำหรับร่างกายและดวงตา”

.

ทันทีที่ Pretzel เข้ามาในบ้านหลังใหม่ Morty สุนัขของ Kimberly ก็ตรงเข้ามาทักทายลูกแมวน้อย “เรากังวลอยู่นิดหน่อยเพราะไม่รู้ว่า Morty จะมีปฏิกิริยาอย่างไรกับลูกแมว” Kimberly กล่าว แต่ครอบครัวต้องแปลกใจเมื่อสุนัขของพวกเค้าเป็นมิตรและอยากช่วยลูกแมว มันเลียหน้าลูกแมวและคอยเคียงข้างทุกที่

.

“สุนัขกับแมวพวกมันรักและถูกชะตากันมาก ลูกแมวน้อยเชื่อว่า Morty คือแม่แท้ๆ ของมันส่วน Morty ก็ช่างสุภาพและอ่อนโยนกับลูกแมวสุดๆ” เมื่อ Pretzel เดินได้มันก็เริ่มออกสำรวจบ้านใหม่โดยมี Morty คอยดูแลไม่ห่างเพื่อให้แน่ใจว่าลูกแมวจะปลอดภัย

.

นานวันเข้า Pretzel เริ่มตัวโตขึ้น แข็งแรงขึ้น และขี้สงสัยมากขึ้นทุกวัน มันปีนทุกอย่างที่เท้าน้อยๆ ของมันก้าวถึงและตอนนั้นเองที่มันค้นพบจุดชมวิว

.

ลูกแมวน้อยยังมีกำลังปีนขึ้นตัว Morty เจ้าสุนัขก็แสนอดทนให้น้องทำตามใจ มันเลียเนื้อตัวลูกแมวในแบบที่แม่แมวทำเป็นประจำ

.

Pretzel แสนซนยังชอบโชว์ใครต่อใครว่ามันแข็งแกร่งด้วยการเล่นต่อสู้กับอุ้งเท้าของ Morty “ทั้งคู่จะต่อสู้กันจนฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหมดแรงและหลับไป” Kimberly กล่าว

.

เจ้าตัวแสบตัวโตเต็มมือแล้ว!!

.

ดวงตาของมันใส่ขึ้นและเกือบจะหายเป็นปกติ น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า “อยากรู้จังว่าตอนนี้เจ้าแสบน้อยกำลังคิดวางแผนซนอะไรอีก?!”

.

Pretzel ต้องการครอบครัวที่อบอุ่น ส่วน Morty ก็ต้องการใครสักคนเป็นเพื่อนคู่หู นับตั้งแต่ที่พวกมันได้พบกันทั้งคู่ก็ไม่เคยห่างกันไปไหนอีก

.

ตอนนี้ Pretzel อายุ 7 สัปดาห์ น้ำหนัก 1 ปอนด์ มันโตขึ้นมากตั้งแต่วันที่คุณครูพบและช่วยเหลือมัน เจ้าแสบน้อยได้อยู่ในบ้านที่มีแต่ความรักและอบอุ่นจากทั้งมนุษย์แม่และจากพี่ชายสี่ขาที่น่ารักตลอดไป

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์