เพื่อนบ้านฝากให้อาหารบางแก้ว แต่น้องดุเกินไปจนเธอต้องหาวิธีให้แบบเซฟที่สุด

เคยมีคนบอกว่ามีเพื่อนบ้านดีถือว่าโชคดียิ่งกว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง ซึ่งอาจจะใช้ไดกับเรื่องราวนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Woon Waralee ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มรักหมาว่า เมื่อข้างบ้านไปต่างประเทศ เลยฝากให้น้าเราให้อาหารหมา แต่ว่าน้องหมาคือสายพันธุ์บางแก้ว ซึ่งตัวนี้ถือว่าดุมากๆด้วยล่ะ

เธอยังบอกอีกว่า น้องดุมากๆ เคยกัดคนมาแล้ว เจ้าของเลยต้องล่ามไว้ และน้องสามารถกระโดดออกมาจากรั้วได้ น้องทานได้ปกติ ไม่ซึม ตอนแรกเจ้าของเอาไปฝากเลี้ยงแล้ว แต่เขาไม่รับเพราะน้องดุเกินไป

บางแก้วตัวนี้มีชื่อว่าสิงโต โดยสมัยก่อนไม่ได้ล่ามไว้ แต่พอมีปัญหากัดคน เลยต้องล่าม เจ้าของเป็นคนจีน พอดีญาติเขาาป่วยเข้าโรงพยาบาลจึงรีบบินกลับประเทศไปกะทันหัน โดยเธอคิดว่าเลี้ยงหมาเหมือนกัน ก็ช่วยๆกันไป แสดงให้เห็นความมีน้ำใจของเธอที่ช่วยดูแลเจ้าสิงโตเป็นการชั่วคราว

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตมากมายที่เข้ามาชื่นชมความมีน้ำใจของเธอ บางคนห่วงว่าน้องมีน้ำกินไหม เธอจึงถ่ายภาพให้ดูว่ามีกระถางน้ำใหญ่เลย และถ้าน้ำพร่องหรือลดลง เธอก็จะฉีดน้ำเข้าไปเติมให้นั้นเอง

บางคนก็เป็นห่วงเรื่องโซ่น้องสั้นหรือเปล่า เธอก็ถ่ายมาให้ดูว่าโซ่ยาวมาก สามารถเดินไปมาได้โดยไม่ลำบากอะไรเลย

อย่างไรก็ตามชาวเนตส่วนใหญ่ให้กำลังใจเธอ และเธอก็ยังเอาภาพและวิดีโอมาให้ดูอีกด้วยว่าเจ้าสิงโตมันดุมากๆ ขนาดใช้ไม้ยื่นอาหารเข้าไปให้ยังขู่ใส่เธอเลย

เชื่อว่าเจ้าสิงโตได้รับอาหารและน้ำดื่มอย่างเพียงพอ จนกว่าเจ้าของตัวจริงจะกลับมาดูแลมันนะ

ที่มา : Woon Waralee