สาวซึมเศร้าหนักหลังสูญเสียแมวที่รัก แต่เหมียวข้างบ้านก็โผล่มาปลอบใจได้จังหวะพอดี

Laura Galluzzo เสียใจครั้งใหญ่เมื่อเธอต้องบอกลาแมวอันเป็นที่รักอายุเกือบ 17 ปีของเธอ ช่วงเวลาที่เธอกำลังเศร้าและคิดถึงแมวปรากฏว่ามีแมวของเพื่อนบ้านมาหาเธอเกือบทุกวันเพื่อดูว่าเธอไม่เป็นอะไรแถมยังช่วยให้เธอคลายเศร้าได้อีกด้วย

.

เมื่อปีที่แล้ว Laura และครอบครัวของเธอย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ บ่ายวันหนึ่งขณะที่เธอมองออกไปด้านนอกเธอเห็นแมวแสนสวยตัวหนึ่งที่ดูเหมือนจะมาทักทายเพื่อนใหม่ “มันจ้องมาที่ฉันและพอฉันเดินออกไปหามันก็ร้องเมี๊ยวใส่ฉันทันทีราวกับกำลังพูดว่า ‘สวัสดี’ พร้อมกับแนะนำตัวเอง” Laura กล่าว

.

Ella แมวแก่ของ Laura ก็กำลังเฝ้ามองแมววัยละอ่อนอยู่ภายในบ้าน หลังจากนั้นไม่นานแมวที่เป็นมิตรที่ชื่อ Simba ตัวเดิมก็แวะมาทักทายอีกครั้งซึ่ง Ella ก็มักจะนั่งข้างประตูและเฝ้ามองมันอยู่ห่างๆ “ฉันว่ามันเป็นอะไรที่น่ารักไม่น้อยและฉันเองก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นมันอีก” Laura กล่าว

โชคร้ายที่ Laura ต้องพบกับความเสียใจครั้งใหญ่เพราะแมวอันเป็นที่รักของเธอ Ella ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยอาการไตวาย ทั้งคู่ไม่เคยห่างกันและตอนนี้ Laura ก็คิดถึงมันแทบขาดใจ

.

สองสามสัปดาห์หลังจากที่ Ella จากไปเจ้าหน้าละอ่อน Simba ก็กลับมา มันเริ่มแวะเวียนมาหา Laura บ่อยครั้งขึ้นเพื่อใช้เวลาอยู่เธอ “บางครั้งมันก็ออกไปนั่งเล่นกับฉันที่ระเบียงหน้าบ้าน แต่มันจะชอบไปนั่งเล่นในโรงรถมากกว่า ยิ่งถ้ามันได้กระโดดขึ้นไปนั่งและงีบหลับบนรถของฉันมันจะมีความสุขมาก” Laura กล่าว

.

“ฉันเชื่อว่ามันรู้ว่าฉันสูญเสียแมวอันเป็นที่รักไปและฉันกำลังเศร้า เมื่อไหร่ที่ฉันต้องการใครสักคนเพื่อปลอบใจมันก็จะโผล่มาทุกครั้ง” Laura กล่าว

.

Laura เล่าให้เจ้าของ Simba ซึ่งอาศัยอยู่ติดกันฟังว่าแมวของเขาแวะมาหาเธอตลอด เจ้าของ Simba รู้สึกแปลกใจและตลกที่แมวของเขาเป็นแบบนี้เพราะมันไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลย “มันคงจะชอบคุณมากจริงๆ” เจ้าของ  Simba กล่าว และเขายินดีจะแชร์แมวของเขากับ Laura

.

“Simba เป็นแมวน่ารักแสนวิเศษที่ชอบนั่งเล่นนอนเล่นกับ Laura ที่ระเบียงบ้านและส่งเสียงครางอย่างถูกใจ”

.

“มันแมวตัวใหญ่ที่แสนอบอุ่นและมีแต่รักบริสุทธิ์มอบให้ผู้อื่น ฉันรู้สึกโชคดีและอยากจะขอบคุณที่มันมอบสิ่งดีๆ ให้ฉันในยามที่ฉันไม่เหลือใคร” Laura กล่าว

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *