ลูกเสือชีตาห์ขี้อายไม่กล้าเข้าสังคม แต่ลาบราดอร์น้อยช่วยเปิดใจ จนรักใคร่กลมเกลียวกันสุดๆ

เสือชีตาห์อาจเป็นสัตว์ที่ดูน่าเกรงขาม เสือชีตาห์มีอาศัยในทุ่งหญ้าสะวันนา เป็นสัตว์ที่วิ่งได้เร็วมากวิ่งได้เร็วประมาณ 110–120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จัดเป็นสัตว์บกที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ปัจจุบันเสือชีตาห์ลดจำนวนลงในทวีปเอเชียเหลืออยู่แค่ในอิหร่านไม่เกิน 20 ตัว และมันเป็นสัตว์ที่เข้ากับสัตว์อื่นๆค่อนข้างยาก

Jack Grisham รองประธานฝ่ายการเก็บรวบรวมสัตว์ในสวนสัตว์เซนต์หลุยส์ จึงได้วางแผนการฟื้นฟูและอนุรักษ์เสือชีตาห์ในทวีปอเมริกาเหนือ ด้วยความที่เสือชีตาห์เป็นสัตว์ที่มีปฏิสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีหรืออาจจะว่าขี้อายก็ได้ พวกเขาจึงเลือกสัตว์ที่มีปฏิสัมพันธ์ดีเลิศอย่างสุนัขเป็นเพื่อนกับมันตั้งแต่เด็กๆ

เมื่อเสือชีตาห์เป็นกังวลและเครียดเกินไป จะทำให้มันไม่สามารถสืบพันธุ์ได้ ทำให้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่จำนวนของมันลดลงอย่างน่าใจหาย

Janet Rose-Hinostroza หัวหน้าหน่วยฝึกสัตว์ของ San Diego Zoo Safari Park กล่าวว่าเมื่อจับสุนัขเป็นเพื่อนมันตั้งแต่เด็กๆ มันสามารถที่จะเลียนแบบพฤติกรรมความเป็นมิตร และขี้เล่นของสุนัขได้เป็นอย่างดี

มันเป็นเรื่องราวความน่ารักต่างสายพันธุ์ อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือสัตว์โดยสัตว์ที่ไม่คาดคิดว่าจะมาอยู่ร่วมกันได้อีกด้วย

เมื่อพวกมันโตขึ้นก็ยังเป็นเพื่อนเล่นที่ดีต่อกันระหว่างสุนัขลาบาดอร์และเสือชีตาห์ ดูพวกเขาทั้งเล่นทั้งแกล้งกันแบบมีความสุขมากๆ

เสือชีตาห์รู้สึกผ่อนคลายและสุนัขกับการใช้ชีวิต นี่เป็นผลงานที่เยี่ยมยอดเลยทีเดียวล่ะ

ลองดูเป็นวิดีโอของเสือชีตาร์กับหมาคู่นี้กันก็ได้ บอกเลยว่าน่ารักจริงๆ

ที่มา : Boredpanda