เหมียวอวบถูกเจ้าของเก่าลอยแพ พลิกชีวิตกลายเป็นผู้ช่วยสำคัญในโรงพยาบาลสัตว์

เจ้าเหมียวอายุ 9 ปี ผู้ไม่เคยหยุดงานแม้แต่วันเดียว มันทำงานที่โรงพยาบาลสัตว์ใน ฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ตำแหน่งของมันมีความสำคัญและสามารถช่วยชีวิตเพื่อนสี่ขาได้มากมาย พบกับ Sparky เจ้าเหมียวจอมขยัน!!

Sparky เข้ามารับการรักษาที่ The Cat Doctor สถานพยาบาลที่เชี่ยวชาญการรักษาแมวให้บริการด้านการแพทย์และการผ่าตัดครบวงจร มันเข้ามาที่นี่ตั้งแต่ปี 2009 ตอนนั้นมันยังเป็นลูกแมวตัวน้อย

“ปีต่อมาเจ้าของได้พามันมาฝากไว้กับเราและไม่กลับมาหามันอีกเลย” Cherie เจ้าหน้าที่ The Cat Doctor กล่าว

พวกเค้าเก็บ Sparky ไว้จนแน่ใจว่าเจ้าของคงจะไม่กลับมารับมันแล้ว เจ้าเหมียวที่น่าสงสารจึงต้องกินนอนอยู่ที่โรงพยาบาลและมันอาศัยอยู่ที่นั่นถึง 2 ปี ในที่สุดก็มีสมาชิกในครอบครัวของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคนหนึ่งตัดสินใจรับ Sparky ไปเลี้ยงแต่หลังจากนั้นไม่นานมันก็เปลี่ยนไป Sparky ดุและมีพฤติกรรมก้าวร้าวขึ้นมันจึงถูกส่งกลับไปที่ โรงพยาบาล ซึ่งหลังจากย้ายกลับเข้ามามันก็มีพฤติกรรมดีขึ้นทันที

โรงพยาบาลจึงเข้าใจในทันทีว่าเจ้าเหมียวคงพบที่ของมันแล้ว The Cat Doctor กลายเป็นสถานที่ประจำให้มันอยู่อาศัยไปชั่วชีวิต

“มันเป็นแมวที่มีความสุขมากที่ได้อยู่ที่นี่ มันมีที่นั่งประจำซึ่งไม่เคยออกห่าง เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ห่างไกลจากความวุ่นวายของโรงพยาบาลและมันก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ”

ปรากฏว่าการมี Sparky อยู่ที่โรงพยาบาลกลายเป็นเรื่องดี

“มันมีหน้าที่อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากคือเป็นผู้บริจาคเลือด มันได้บริจาคเลือดให้กับสัตว์ป่วยที่เข้าขั้นวิกฤตและมันสามารถช่วยชีวิตสัตว์บางส่วนไว้ได้” Cherie กล่าว

ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา Sparky ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนแมวที่ป่วยใกล้ตายแล้วถึง 6 ชีวิตและมันยังช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้กับสัตว์ป่วยอีกนับไม่ถ้วน

“มันคือฮีโร่ของพวกเราทุกคน”

เจ้าเหมียวอ้วนมีนิสัยน่ารัก มันรักป้อมปราการที่ทำจากกล่องกระดาษมากและบางครั้งอาจมีแมวตัวอื่นพยายามยึดป้อมปราการของมัน

“มันรักผู้คนและทำตามคำสั่งได้ดี ถ้ามันต้องการอะไรมันจะสื่อสารกับเราอย่างนิ่มนวลด้วยการสกิดขาเบาๆ และจ้องมาที่คุณด้วยดวงตากลมโตของมัน” Cherie กล่าว แม้ว่าจะมีอาหารเหลืออยู่แต่มันก็ยังยืนยันว่าอาหารของมันหมดแล้ว

“ถ้าคุณไม่มีปฏิกิริยาโต้ตอบกับมันในทันที มันก็จะกระโดดขึ้นมาบนโต๊ะทำงานและนั่งลงบนคีย์บอร์ดในขณะที่คุณพยายามทำงานเพื่อให้คุณหันไปสนใจมัน”

สนใจกันหน่อยมนุษย์!!

มันชอบเล่นชอบมากอดมาเกาะแกะ มันยังชอบครางเบาๆ ชอบทำลายไหล และในวันเกิดอายุครบ 9 ปี พวกเราจัดงานวันเกิดให้..ดูสิมันมีความสุขมากแค่ไหน

Sparky มาที่ The Cat Doctor และมันตกหลุมรักสถานที่และผู้คนที่นี่

มันเข้าไปทักทายทุกคนที่เข้ามาในโรงพยาบาล ให้กำลังใจด้วยรอยยิ้มและช่วยชีวิตสัตว์ที่ตกอยู่ในภาวะวิกฤตอย่างสุดความสามารถของมัน

เจ้าเหมียวที่แสนอ่อนโยนไม่รู้ตัวเลยว่ามันน่ารักแค่ไหน แต่มันรู้ว่ามันได้อยู่ในที่ที่มันอยากอยู่และมันมีความสุขและเป็นที่รักของทุกคน

ขอบคุณที่มา : lovemeow