น้องหมาปลุกสาวผู้ช่วยชีวิตกลางดึก เพื่อขอบคุณเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เป็นเรื่องที่เห็นกันอยู่ไม่น้อยสำหรับสุนัขที่ถูกรังแกและกลั่นแกล้งต่างๆนาน สำหรับ Kimberley Slown หนึ่งในสมาชิกขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ “Arrow Dog Rescue” แห่งรัฐเทนเนสซี เธอเคยช่วยสุนัขมาแล้วหลายร้อยตัว และเมื่อเธอเห็นสุนัขจรจัดชื่อ Niya ที่ศูนย์พักพิงสัตว์กิบสันในเมืองเทรนตัน รัฐเทนเนสซี วันนั้นเธอก็ตัดสินใจพามันกลับบ้านทันที

.

Niya เคยถูกเจ้าของเก่าทำร้ายและกักขังไว้ในคอกปิด รอยบากที่อยู่เหนือตาของ Niya บอกว่ามันถูกตีด้วยของแข็งบางอย่าง เมื่อ Slown ได้ทำเรื่องย้าย Niya ออก หางของมันม้วนกลับเข้าไปในหว่างขาทั้งสองของมัน แสดงให้เห็นว่ามันหวาดกลัวแค่ไหน

.

ไม่มีใครรู้ชัดเจนว่า Niya ผ่านอะไรมาบ้าง แต่เหตุการณ์ที่เจ้าสุนัขหนัก 47 ปอนด์นี้เคยเจอ ต้องทำให้มันหวาดกลัวและลืมไม่ลงอย่างแน่นอน ซึ่งเมื่อ Niya มาถึงบ้านของ Slown มันก็เดินไปหลบที่มุมและทรุดตัวลงนอนนานทั้งวันทั้งคืน

.

แต่ในคืนที่สอง Niya ก็ได้เดินมาที่เตียงของ Slown พร้อมกับลมหายใจอุ่นๆที่สัมผัสมือของเธอ นั้นก็คือเจ้า Niya ที่ยอมออกมาจากมุมแห่งความกลัวเพื่อมาขอบคุณเธอที่ช่วยชีวิตไว้ และเมื่อ Slown ตื่นขึ้นเธอก็ได้ลูบหัวและพูดคุยกับมันก่อนที่มันจะเอนตัวเข้ามาหาเธอ ไม่นานนักมันก็กลับไปนอนที่เดิมอีกครั้ง และอีกสองสามชั่วโมงมันก็กลับมาหาเธออีก

.

นอกจากเรื่องกาปรับตัวแล้ว ในช่วงแรก Niya ยังต้องต่อสู้กับโรคต่างๆมากมาย แต่ด้วยความรักและความเอาใจใส่ทำให้ Niya ยิ้มได้ เหมือนกับภาพนี้ที่กำลังเดินทางกลับจากไปหาคุณหมอมา

.

และ Niya ก็เปิดใจให้กับ Slown อย่างหมดเปลือก มันกระดิกหางและคลานเข้ามาเล่นด้วย อีกทั้งยังขึ้นไปนอนบนเตียงนุ่มๆกับเธอ โดย Slown หวังว่า Niya จะดูแลตัวเองและสามารถกลับมาไว้ใจมนุษย์ได้อีกครั้ง เพื่อให้มันพร้อมที่จะหาบ้านที่อบอุ่นที่แท้จริงได้อีกครั้ง

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์