แม่เอาแมวให้คนอื่นเลี้ยง ผ่านไปปีกว่าลูกสาวกลับมาเจอนอนอยู่ข้างถนน เธอจึงอุ้มกลับบ้านไปเลี้ยงทั้งน้ำตา

การหาบ้านให้แมวไร้บ้านเป็นเรื่องที่ต้องคัดกรองอย่างละเอียด แต่ว่าบางครั้งก็อาจเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดก็ได้ ถึงแม้ว่าคนหาบ้านให้แมวจะคัดกรองอย่างดีแล้วก็ตาม เหมือนกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Fareda Pleekhan ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เธอเจอลงในกลุ่มทาสแมว ที่มอบแมวให้คนอื่นไปเลี้ยงแต่กลับมาเจออีกทีอยู่ข้างถนน

โดยเธอเล่าว่าไปธนาคารเพื่อเอาเงินเข้าปกติ แล้วเห็นแมวคุ้นๆอยู่เกาะกลางถนน เลยเรียก เสือเทา นางหันมาแล้ววิ่งเข้ามาหาพร้อมกระโจนเข้าใส่ด้วยความดีใจ เธอจึงแน่ใจแล้วว่าเป็นเสือเทาจริงๆ หลังจากนั้นเธอก็อุ้มมันขึ้นรถกลับบ้านทันที

โดยเสือเทาเคยเป็นแมวของเธออยู่แล้ว และมีคนมาขอมันกับเธอ แต่ว่าเธอไม่ให้ไป แต่ว่าแม่ของเธอแอบให้เพราะแม่บอกว่าคนนี้เลี้ยงดีรักแมวแบ่งๆกันเลี้ยง ประจวบกับนางออกลูกด้วย แม่เลยให้เสือเทากับลูกนาง 1 ตัว รวมนางเป็นสองตัว

เธอเองก็ไม่รู้ว่าบ้านเขาอยู่ไหน จนผ่านมาปีกว่ามาเจอเสือเทาหน้าธนาคารด้วยความบังเอิญ เธอถึงกับพูดเสียงดังว่า ‘ทำไมลูกฉันผอมขนาดนี้ โทรมขนาดนี้ ทำไมต้องทิ้งลูกฉันด้วย’

พอพากลับมาบ้านหลานบอกเห็นบ่อยอยู่หน้าธนาคารประจำ เห็นทุกวันตอนไป 7-11 ไม่คิดว่าเป็นแมวเธอ เพราะถ้ารู้ก็พากลับบ้านแล้ว ถามแม่ค้าแถวนั้นบอกว่าเป็นแมวจรอยู่แถวนี้นานแล้ว เราถามหาลูกนางว่ามีหนึ่งตัวอยู่ด้วยไหม เขาบอกไม่เห็น เห็นแต่นางคุ้ยอาหารกิน

เธอเสียใจมาก และเพื่อความแน่ใจเลยดูที่ปานที่อุ้งเท้าว่าใช้เสือเทาไหม เพราะเราถ่ายรูปนางไว้ สรุปใช้แน่ๆเพราะเหมือนกันเป๊ะ

เธอให้คนไปเลี้ยงแต่ไม่คิดว่าเขาจะเอาแต่ลูกแมว ตอนนี้เธอจะไม่ให้ใครอีกแล้ว ตอนที่เจอเสือเทาดูเหมือนกับว่ามันร้องไห้ และซุกตัวเธอตอนอยู่บนรถตลอด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ใช้เตือนใจตัวเองเลย

โดยตอนนี้ให้อาหารเม็ดไม่กิน อาหารเปียกก็ไม่กิน เลยผสมข้าวในอาหารเปียกให้น้อง น้องกิน และต้องปรับตัวให้เข้ากับพี่ๆที่บ้านด้วย ต้องดูแลเป็นพิเศษ และต้องให้อยู่ในกรงให้คุ้นกับบ้านและแมวตัวอื่นก่อน และน้องยังมีอาการกลัวอยู่ หลานจะจับก็ไม่ให้จับเลยต้องให้ด้วยตัวเองและนั่งเฝ้าน้องตลอด

ขอให้เสือเทาหายไวๆและกลับมามีรอยยิ้มที่สดใสอีกครั้งนะ

ที่มา : Fareda Pleekhan

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *