นกฮูกช่วยฟักลูกเป็ดนานร่วมเดือน ก่อนโผล่หน้ามาด้วยกันเซอร์ไพรซ์อย่างจัง

เมื่อเร็วๆนี้หญิงสาวที่มีชื่อว่า Laurie Wolf อาศัยอยู่ในเมืองจูปีเตอร์ รัฐฟลอริด้า ได้เดินออกมาที่สวนหลังบ้านของเธอซึ่งมีบ้านนกอยู่หลายอัน เพราะว่าเธอเป็นคนชื่นชอบนกมาก และเธอก็ต้องแปลกใจเล็กน้อยที่เห็นแม่เป็ดตัวหนึ่งพยายามย้ายไข่ของมันออกจากรังของมัน ไปยังรังอื่นใกล้ๆกัน ซึ่งเธอเชื่อว่าแม่เป็ดย้ายไข่เพราะสาเหตุอะไรบางอย่าง

และเมื่อผ่านไปหนึ่งเดือนเธอก็ได้เห็นภาพที่ยากจะเชื่อได้ เพราะว่าเธอเห็นนกฮูกโผล่ออกมาพร้อมลูกเป็ดตัวหนึ่งในรังที่แม่เป็ดย้ายไข่ออกจากรังไปแล้ว มันเป็นภาพที่น่าอัศจรรย์ที่สุดที่เธอเคยเห็นมาในชีวิตเลย

.

Laurie บอกว่าเธอค่อนข้างมั่นใจว่านกฮูกเป็นผู้ช่วยฟักไข่เป็ดที่แม่เป็ดยังคงหลงเหลือไว้ เพราะมันอาศัยอยู่ในนั้นแทบจะตลอดทั้งเดือน แต่ว่าเธอยังกังวลไม่น้อย เพราะว่านกฮูกถือว่าเป็นผู้ล่า และอาจเกิดอันตรายกับลูกเป็ดได้ ดังนั้นเธอจึงได้ติดต่อไปยังหน่วยงานดูแลสัตว์ในทันที

.

ซึ่งหน่วยงานดูแลสัตว์ในพื้นที่ได้บอกกับเธอว่าหาก Laurie จับตัวลูกเป็ดได้ พวกเขาจะดูแลมันต่อให้เอง ดังนั้นเธอจึงพยายามที่จะจับลูกเป็ดออกมาจากรังดังกล่าว แต่ว่าลูกเป็ดได้กระโดดและวิ่งหนีไปยังบ่อน้ำที่อยู่ใกล้ๆนั้น

.

หลังจากนั้นลูกเป็ดก็ตกไปในหลุมและก็ร้องหาแม่ ซึ่งไม่นานนักแม่เป็ดก็ได้ยินเสียงร้องของลูกมัน มันก็มารับลูกเป็ดกลับไปเข้าฝูงและ Laurie ก็ไม่เคยเห็นพวกมันอีกเลย

.

ถึงแม้ว่า Laurie จะจับลูกเป็ดไม่ได้ แต่ว่าการได้กลับไปอยู่กับครอบครัวที่แท้จริงถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีกว่าแหละนะ

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์