สาวฝากน้องเลี้ยงแมวเกือบเดือน รีบกลับมาด้วยความคิดถึง แต่เจอสีหน้าน้องเฉยชาแบบสุดๆเข้าให้

แมวอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมชนิดหนึ่งบนโลกใบนี้ แต่ว่ามันก็ไม่ได้เชื่องและขี้ประจบเท่ากับสุนัข ถึงอย่างไรก็ตามความมีเสน่ห์ของแมวก็ยังทำให้มนุษย์หลายคนหลงใหลและนิยมเลี้ยงกันอย่างมากมาย โดยผลวิจัยในต่างประเทศยังบอกว่าจริงๆแล้วแมวมีความรักต่อมนุษย์ไม่ต่างจากสุนัข เพียงแต่ว่ามันไม่แสดงออกเท่านั้นเอง

ซึ่งเรื่องราวนี้ของผู้ใช้เสฟบุ๊คว่า Nicky Chani ช่วยยืนยันได้เป็นอย่างดี เพราะว่าเธอได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่ม ทาสแมว Official ว่า เอาลูกสาวไปฝากให้น้องสาวดูแล 24 วัน ระหว่างไม่อยู่ก็จะวิดีโอคอลมาหาวันเว้นวัน และเมื่อถึงวันกลับพอลงเครื่องเสร็จก็รีบเข้าบ้านขับรถไปรับนางคนแรกด้วยระยะทางไปกลับ 120 กิโลเมตร

ระหว่างทางด้วยความคิดถึงนึกถึงหน้าไป ร้องไห้ไป อย่างกับคนบ้าเสียใจรู้สึกผิด ที่เอานางมาฝากเค้าเลี้ยง นางคงโดดเดี่ยวคงเหงาเพราะเราชอบเล่นวิ่งไล่จับกันทั้งวัน คิดไปต่างๆนานาว่านางจะเป็นยังไงจะอ้วนไหมผอมไหม คิดถึงแม่ไหม ซึมเศร้าไหม

แต่พอเปิดประตูบ้านเข้าไปเจอหน้าที่คิดไว้ผิดทุกประการ เสียอารมณ์มากๆ เพราะนางทำหน้าเฉยๆแถมเอาแต่เดินตามน้องสาวคลอเคลียเค้าตลอด ปล่อยให้เธอเคว้งคว้างกลางห้องลำพังเหมือนเป็นส่วนเกินของครอบครัว

เธอจึงบอกว่า “เอองั้นอยู่นี่นะแม่กลับแล้ว” จากนั้นก็แกล้งเดินเข้าห้องน้ำ นางก็เดินเข้าไปเรียก เธอเลยอุ้มมากอดเหมือนนางดีใจนะไม่ดิ้นไม่ไรเลยปล่อยให้เธอหอมแต่โดยดี

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์กันอย่างเฮฮา และบอกว่าน้องอาจจะงอนอยู่ก็ได้จึงได้ทำหน้าเบื่อแม่มากขนาดนี้ อีกทั้งยังชมว่าน้องแมวน่ารักมากๆอีกด้วย

เชื่อเถอะว่าเหล่าบรรดาทาสแมวมีเรื่องให้เฮฮาไม่เว้นแต่ละวันจริงๆ

ที่มา : Nicky Chani