เจ้าของล่ามพ่อพันธุ์สุนัขกับต้นไม้ เพราะเห็นว่าหมดประโยชน์ ทั้งยังคิดจะขายทำเงินอีก

สุนัขอยู่ร่วมกับมนุษย์มาอย่างยาวนานทั้งในฐานะเพื่อน สัตว์เลี้ยง ผู้ดูแลความปลอดภัย และเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอันดับต้นๆที่คนนิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั่วไป ทำให้มีหลายคนพยายามเพาะพันธุ์และทำฟาร์มเพื่อให้ได้ลูกๆที่น่ารักของมันมาขายสู่ตลาด

สำหรับสุนัขที่เป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์เมื่อมันร่างกายย่ำแย่หรือแก่ตัวลงไป ทำให้เจ้าของหลายคนอาจจะไม่เห็นค่าของมันอีกต่อไป เพราะเลี้ยงมันไว้ในเชิงธุรกิจ ทำให้สุนัขเหล่านี้ถูกทอดทิ้งเป็นจำนวนมาก เหมือนกับสุนัขตัวนี้

สุนัขตัวนี้ชื่อว่า King ซึ่งชีวิตของมันช่างแตกต่างกับชื่อเสียเหลือเกิน

King เคยเป็นสุนัขพ่อพันธุ์ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และทำงานอย่างหนักมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งมันแก่ตัวลง ทำให้มันไม่สามารถที่จะผสมพันธุ์ออกมาได้ลูกๆที่แข็งแรงเหมือนก่อน ทำให้เจ้าของทอดทิ้งมันโดยการจับล่ามไว้อย่างไม่ไยดี

เหมือนกับเจ้า King จะถูกล่ามไว้เพื่อรอวันสุดท้ายของชีวิตอย่างหมดหวัง ในช่วงแรกยังมีอาหารและข้าวมาวางในชามข้าวได้กินให้อิ่มท้องบ้าง แต่ในช่วงหลังมีเพียงเศษขนมปังและอาหารที่เหลือทิ้ง กลายเป็นสิ่งเดียวที่ประทังชีวิตของมันไปได้ อีกทั้ง King ยังต้องดื่มน้ำจากในคลองที่ไม่รู้ว่ามันสะอาดเพียงพอสำหรับมันหรือไม่

จนกระทั่งคนใจดีระแวกนั้น ทนเห็นสภาพอันเลวร้ายไม่ไหว จึงได้ไปเจรจาว่าจะขอซื้อชีวิตของเจ้า King โดยเจ้าของเก่าไม่แยแสและมองว่า King เป็นภาระ ไม่คุ้มค่าในการเลี้ยงดู เขาจึงขายให้ในราคา 100 หยวน หรือประมาณ 500 บาท

หลังจากคนใจดีได้รับเจ้า King มา เขาได้รีบพาไปที่คลีนิคเพื่อตรวจร่างกาย พบว่ามันมีร่างกายที่ผอมแห้งกว่าปกติมาก และมีเห็บหมัดเพียบ รวมไปถึงแผลอักเสบเป็นหนองที่มีหนอนอีกด้วย

ด้วยความช่วยเหลือนี้ทำให้ King ไม่ต้องตกระกำลำบาก มีอิสระในการใช้ชีวิตวิ่งเล่นได้อย่างใจต้องการ ไม่ต้องกินน้ำโคลนจากคลอง ไม่ต้องกินเศษอาหารทุกวันอีกแล้ว และตอนนี้มันก็มีความสุขแบบสุดๆเลยล่ะ

ที่มา : toutiao