เหมียวอวบถูกทิ้งเพราะขี้อ้อนเกินไป กระทั่งพบครอบครัวใหม่ที่เข้าใจและรักจริง

หลายคนเลี้ยงสัตว์เพราะความเหงาอยากจะมีเพื่อนไว้เล่นด้วย แต่ไม่ใช่สำหรับทุกคน เมื่อเจ้าของคนเก่าของ Jacque แมวส้มตัวอวบวัย 3 ปี บอกว่ามันเป็นแมวที่ขี้อ้อนมาจนเกินไป บางครั้งเมื่อเธอนั่งลงมันก็จะกระโดดขึ้นมาบนตัก อีกทั้งยังชอบเข้ามาคลอเคลียอีกด้วย ซึ่งเธอไม่ได้ต้องการมากขนาดนั้น

หลังจากที่อาศัยอยู่ด้วยกันนานหนึ่งปี เธอก็พา Jacque มาไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Michigan Cat Rescue และมันก็แสดงความกังวลและหวาดระแวงสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ แต่ทันทีที่มันได้นอนบนตักใครซักคนมันก็จะแสดงความน่ารักขี้อ้อนออกมาให้เห็น

เจ้าหน้าที่พยายามช่วยหาบ้านให้กับ Jacque ซึ่งเป็นแมวที่ต้องการความรักความอบอุ่นอย่างไม่มีเงื่อนไข และมันเป็นแมวที่ยอดเยี่ยมมากๆ เจ้าหน้าที่ชื่อว่า Nancy กล่าว

ภายหลังที่พวกเขาโพสต์เรื่องราวของ Jacque บนเฟสบุ๊ค ก็มีคนหลั่งไหลเข้ามาแสดงความคิดเห็นแบบไม่น่าเชื่อว่าแมวที่หน้าตาและนิสัยน่ารักขนาดนี้ จะไม่เป็นที่ต้องการ ทำให้มีคนที่แสดงความจำนงจะเลี้ยงเจ้า Jacque มากกว่าหนึ่งร้อยคน

โพสต์ดังกล่าวมีคนกดไลค์มากถึง 2,600 คคน และแสดงความคิดเห็นมากกว่า 1,200 ความคิดเห็น ทุกคนบนโลกออนไลน์เอาใจช่วยให้ Jacque ได้เจอครอบครัวที่แท้จริง และมันจะต้องหลงรักและกอดพวกเขาไม่หยุดอย่างแน่นอน จนกระทั่ง Liz ได้อ่านเรื่องราวของ Jacque และคิดว่ามันคือส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆกับครอบครัวของเธอ เธอเป็นหนึ่งในคนที่ยื่นใบสมัครขอเป็นผู้อุปถัมภ์ และหลังจากนั้นประมาณสองสัปดาห์เธอก็ได้ยินข่าวดีที่สุด

Liz และครอบครัวของเธอได้รับเลี้ยงให้เป็นผู้อุปถัมภ์ และเมื่อพวกเขาพบกันครั้งแรก Jacque ก็แสดงความอ่อนหวานมาให้เห็น โดยมันกระโดขึ้นตักและนอนในอ้อมกอดและเอาหน้าซุกมนุษย์พ่อคนใหม่ เหมือนกับมันจะบอกว่ามันพร้อมแล้วกับการเดินทางไปอยู่บ้านหลังใหม่

Jacque เป็นแมวที่น่ารักมากๆ และพวกเขาก็มีความสุขมากจริงๆที่ได้มันเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว

หลังจากที่รอคอยมานานในที่สุด Jacque ก็ได้พบคนใจดีและบ้านหลังใหม่ที่อบอุ่น

Jacque ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและเข้ากับแมวที่บ้านที่แก่กว่าเล็กน้อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งบ้านของเธอจะมีญาติและหลานๆมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ แน่นอนว่า Jacque จะมีคนให้อ้อนอีกเพียบเลยล่ะ

ที่มา : Lovemeow