สาวรักสัตว์มากแต่ไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงแมว รู้ตัวอีกทีก็เป็นทาสพวกนางไปซะแล้ว

เป็นเรื่องราวที่เห็นกันไม่น้อยบนโลกออนไลน์ ว่าคนที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมว พวกเขาเหล่านั้นก็ได้เป็นเจ้าของหรือว่าทาสแมวแบบไม่รู้ตัว บางครั้งสถานการณ์อาจจะพาไป แต่บางครั้งพวกเราก็อาจจะเกิดตกหลุมรักพวกมันโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ซึ่งเหมือนกับเจ้าของเรื่องราวนี้ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊คว่า Puijung Ks ที่มักจะแบ่งปันเรื่องราวของแมวที่มีชื่อว่า ประเสริฐ ลงในกลุ่มทาสแมว

โดยประเสริฐเป็นแมวที่หลายคนในกลุ่มนิยมชมชอบไม่น้อย สังเกตได้ว่าเวลาลงภาพทีไรก็มักจะมีแฟนคลับเข้ามากดไลค์และให้กำลังใจมากมาย โดยล่าสุดเธอได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความไว้ว่า เป็นคนที่รักสัตว์มาก แต่ไม่คิดที่จะเลี้ยงแมว…….ฉันตกเป็นทาสแมวตั้งแต่ตอนไหนเนี่ย

โดยก่อนที่เธอจะเลี้ยงแมวก็กังวลใจไม่น้อย ว่าแมวจะไม่ค่อยกินอาหารเก่าที่เทไว้ แต่ใช้ไม่ได้กับประเสริฐ เพราะนางไม่กินแต่ถ้วยอาหาร หมายความว่าอาหารไม่เคยเก่าจะดีกว่า เพราะกินหมดเกลี้ยงตลอด อีกทั้งยังไม่ต้องใช้นาฬิกาปลุกอีกเลย เพราะประเสริฐช่วยปลุกตลอด

และเมื่อไม่นานมานี้ประเสริฐก็ได้ไปทำหมันมา และเธอได้แบ่งปันประสบการณ์ที่มีค่าลงในกลุ่มทาสแมวด้วย แสดงให้เห็นถึงความรักและเอ็นดูประเสริฐ ส่วนข้าวของเครื่องใช้ไม่ต้องพูดถึงเรียกว่าพร้อมสุดๆ เพราะว่าที่บ้านมีแมวลายสลิดที่มีชื่อว่า เอมอร อยู่อีกหนึ่งตัว ที่รักกันมากจนกอดกันประจำ…ใช่ไหม

ทางด้านชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมความน่ารักของประเสริฐ อีกทั้งยังบอกด้วยว่าที่บ้านก็เป็นเหมือนกันนะเนี่ย

หากใครรักและชื่นชอบประเสริฐ สามารถไปติดตามกันต่อได้ที่แฟนเพจ แมวประเสริฐหาเงินเลี้ยงตัวเอง กันได้เลย

ที่มา : Puijung Ks