เปิดเรื่องราวสุดประทับใจของสัตว์โลก ที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตเจ้าของไปตลอดกาล

เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจไม่น้อยที่สัตว์เลี้ยงสามารถสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตของมนุษย์ได้ บางครั้งพวกมันมีความรักความเข้าใจมนุษย์มากกว่ามนุษย์ด้วยกันเองเสียอีก จากการศึกษาพบว่าสัตว์สามารถช่วยให้เราได้เพื่อนใหม่ๆ และมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมดีมากยิ่งขึ้น และนี่เป็นเรื่องราวของสัตว์โลกที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเจ้าของเปลี่ยนแปลงชีวิตไปตลอดกาล

เมื่อ Steve Jenkins และ Derek Walter รับเอสเธอร์เป็นลูกบุญธรรมในปี 2012 พวกเขาคิดว่าจะได้รับลูกหมูตัวน้อยที่โตขึ้นจะมีน้ำหนักเพียง 70 ปอนด์ เพราะบ้านของเขามีขนาดเพียงสามห้องนอนเท่านั้น อีกทั้งพวกเขายังเลี้ยงสุนัขสองตัว แมวสองตัว เต่า และมีบ่อปลาคราฟ

แต่หลังจากพวกเขาพบสัตวแพทย์ก็พบกว่าเอสเธอร์ไม่ได้เป็นหมูขนาดเล็กอย่างที่พวกเขาคิดไว้ ดังนั้นทั้งคู่จึงตัดสินใจเก็บของและย้ายไปอยู่ที่ฟาร์มขนาด 50 เอเคอร์ ซึ่งปัจจุบันเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับสัตว์ที่มีชื่อว่า Happily Ever Esther Farm Sanctuary และเอสเธอร์ก็มีน้ำหนักถึง 600 ปอนด์

Jack Griffo นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน วัย 22 ปี อุ้มสุนัขไร้บ้านขึ้นมาและมันก็กอดเขาตอบกลับ ทำให้เขารู้สึกอบอุ่นและมีค่ามากที่สุดในชีวิต และถ้าใครพิจารณาจะเลี้ยงสัตว์ซักตัวบอกเลยว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เขาเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่เคยเลี้ยงสัตว์ซักตัวเดียว แต่เมื่อเร็วๆนี้ได้พบกับฮูโก้ ก็ทำให้เขาเปลี่ยนความคิด เพราะมันช่วยให้โลกของเขาสดใสและเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนเดิมอีกเลย

สุนัขโกลเด้นรีทิฟเวอร์ที่มีชื่อว่า Bunker ได้ช่วยให้หนูน้อยที่มีชื่อว่า Julie ให้มีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุดก็เอาชนะโรคซึมเศร้า ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีนักจิตวิทยาหรือนักบำบัดคนไหนทำได้มาก่อนเลย

Eric เป็นชายวัยกลางคนที่มีน้ำหนักมากเกณฑ์มากถึง 150 ปอนด์ แต่เมื่อเขาพบกับสุนัขตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Peety ซึ่งมีน้ำหนักเกินเช่นเดียวกัน ทำให้ Eric อยากจะดูแลให้มันมีสุขภาพที่ดีกว่านี้ ทำให้พวกเขาเริ่มออกไปเดินเล่น ออกกำลังกาย และกินอาหารเพื่อสุขภาพ จนในที่สุด Eric สามารถลดน้ำหนักได้ 150 ปอนด์ และ Peety ก็ขจัดน้ำหนักส่วนเกินได้ถึง 25 ปอนด์

Valeria สูญเสียคุณแม่ที่รักยิ่ง อีกทั้งสามีของเธอก็ถูกเรียกตัวไปเข้าประจำการกับกองทัพเรือ ซึ่งสุนัขโกลเดนรีทีฟเวอร์ที่มีชื่อว่า Summer ได้ช่วยให้ชีวิตของเธอสดใสและมีเป้าหมายอีกครั้ง

Chaton Fife มีโรคประจำตัว และสุนัขตัวเล็กที่มีชื่อว่า Dobby เป็นผู้ช่วยชีวิตของเธอ เมื่อ Chaton อาการกำเริบ เจ้า Dobby จะเริ่มเห่าและวิ่งไปหาสามีเพื่อให้เขารู้ว่ามีปัญหา

แมวตัวนี้มีชื่อว่า Bob และมันได้เจอกับ James Bowen ที่ในขณะนั้นกำลังเสเพลอย่างหนัก และด้วยความสงสารเจ้า Bob ทำให้เขาพาไปหาหมอ และจากที่เคยเอาเงินไปซื้อยา ก็เอามาดูแลเจ้า Bob แทน ทำให้เขาเลิกยาได้อย่างถาวร ปัจจุบันทั้งคู่เคยออกหนังสือจนมียอดขายถล่มทลาย และมีผู้คนติดตามหลายแสนบนโลกออนไลน์ ล่าสุดเป็นที่น่าเศร้าเมื่อบ๊อบได้จากโลกนี้ไปแล้ว

หลังจากที่แมวของเขาเสียชีวิตไม่กี่วัน เจ้ากระรอกตัวนี้ก็เดินเข้ามาในบ้านเขา ซึ่งในตอนแรกเขาไม่ได้ตั้งใจจะเลี้ยงมันไว้ แต่เจ้ากระรอกก็ช่วยเยียวยาจิตใจเขาจนหายดี

Lee Aitchison ทหารผ่านศึกของกองทัพอังกฤษ เขาต้องออกจากราชการเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ระบบประสาทผิดปกติ และลาบราดอร์สีดำของเขาที่มีชื่อว่า Angus ได้ช่วยให้เขาผ่านช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดในชีวิตมาได้

ซาร่ารับเลี้ยงสุนัขรักษาความปลอดภัยปลดเกษียณที่มีชื่อว่า Ginger หลังจากนั้นพวกเขาก็เดินทางไปทั่วแอฟริกา ซึ่งภายหลังซาร่าก็เริ่มต้นองค์กรเพื่อช่วยเหลือและดูแลสุนัขบนท้องถนนเพราะได้รับแรงบันดาลใจจาก Ginger

ที่มา : Brightside