รวมเรื่องราวของสัตว์โลก ที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตเจ้าของไปตลอดกาล

เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจไม่น้อยที่สัตว์เลี้ยงสามารถสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตของมนุษย์ได้ บางครั้งพวกมันมีความรักความเข้าใจมนุษย์มากกว่ามนุษย์ด้วยกันเองเสียอีก จากการศึกษาพบว่าสัตว์สามารถช่วยให้เราได้เพื่อนใหม่ๆ และมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมดีมากยิ่งขึ้น และนี่เป็นเรื่องราวของสัตว์โลกที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเจ้าของเปลี่ยนแปลงชีวิตไปตลอดกาล

.

เมื่อ Steve Jenkins และ Derek Walter รับเอสเธอร์เป็นลูกบุญธรรมในปี 2012 พวกเขาคิดว่าจะได้รับลูกหมูตัวน้อยที่โตขึ้นจะมีน้ำหนักเพียง 70 ปอนด์ เพราะบ้านของเขามีขนาดเพียงสามห้องนอนเท่านั้น อีกทั้งพวกเขายังเลี้ยงสุนัขสองตัว แมวสองตัว เต่า และมีบ่อปลาคราฟ

แต่หลังจากพวกเขาพบสัตวแพทย์ก็พบกว่าเอสเธอร์ไม่ได้เป็นหมูขนาดเล็กอย่างที่พวกเขาคิดไว้ ดังนั้นทั้งคู่จึงตัดสินใจเก็บของและย้ายไปอยู่ที่ฟาร์มขนาด 50 เอเคอร์ ซึ่งปัจจุบันเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับสัตว์ที่มีชื่อว่า Happily Ever Esther Farm Sanctuary และเอสเธอร์ก็มีน้ำหนักถึง 600 ปอนด์

.

Jack Griffo นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน วัย 22 ปี อุ้มสุนัขไร้บ้านขึ้นมาและมันก็กอดเขาตอบกลับ ทำให้เขารู้สึกอบอุ่นและมีค่ามากที่สุดในชีวิต และถ้าใครพิจารณาจะเลี้ยงสัตว์ซักตัวบอกเลยว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

.

เขาเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่เคยเลี้ยงสัตว์ซักตัวเดียว แต่เมื่อเร็วๆนี้ได้พบกับฮูโก้ ก็ทำให้เขาเปลี่ยนความคิด เพราะมันช่วยให้โลกของเขาสดใสและเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนเดิมอีกเลย

.

สุนัขโกลเด้นรีทิฟเวอร์ที่มีชื่อว่า Bunker ได้ช่วยให้หนูน้อยที่มีชื่อว่า Julie ให้มีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุดก็เอาชนะโรคซึมเศร้า ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีนักจิตวิทยาหรือนักบำบัดคนไหนทำได้มาก่อนเลย

.

Eric เป็นชายวัยกลางคนที่มีน้ำหนักมากเกณฑ์มากถึง 150 ปอนด์ แต่เมื่อเขาพบกับสุนัขตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Peety ซึ่งมีน้ำหนักเกินเช่นเดียวกัน ทำให้ Eric อยากจะดูแลให้มันมีสุขภาพที่ดีกว่านี้ ทำให้พวกเขาเริ่มออกไปเดินเล่น ออกกำลังกาย และกินอาหารเพื่อสุขภาพ จนในที่สุด Eric สามารถลดน้ำหนักได้ 150 ปอนด์ และ Peety ก็ขจัดน้ำหนักส่วนเกินได้ถึง 25 ปอนด์

.

Valeria สูญเสียคุณแม่ที่รักยิ่ง อีกทั้งสามีของเธอก็ถูกเรียกตัวไปเข้าประจำการกับกองทัพเรือ ซึ่งสุนัขโกลเดนรีทีฟเวอร์ที่มีชื่อว่า Summer ได้ช่วยให้ชีวิตของเธอสดใสและมีเป้าหมายอีกครั้ง

.

Chaton Fife มีโรคประจำตัว และสุนัขตัวเล็กที่มีชื่อว่า Dobby เป็นผู้ช่วยชีวิตของเธอ เมื่อ Chaton อาการกำเริบ เจ้า Dobby จะเริ่มเห่าและวิ่งไปหาสามีเพื่อให้เขารู้ว่ามีปัญหา

.

แมวตัวนี้มีชื่อว่า Bob และมันได้เจอกับ James Bowen ที่ในขณะนั้นกำลังติดยา ด้วยความสงสารเจ้า Bob ทำให้เขาพาไปหาหมอ และจากที่เคยเอาเงินไปซื้อยา ก็เอามาดูแลเจ้า Bob แทน ทำให้เขาเลิกยาได้อย่างถาวร ปัจจุบันทั้งคู่เคยออกหนังสือที่มียอดขายถล่มทลาย และมีผู้คนติดตามมากมายบนโลกออนไลน์

.

หลังจากที่แมวของเขาเสียชีวิตไม่กี่วัน เจ้ากระรอกตัวนี้ก็เดินเข้ามาในบ้านเขา ซึ่งในตอนแรกเขาไม่ได้ตั้งใจจะเลี้ยงมันไว้ แต่เจ้ากระรอกก็ช่วยเยียวยาจิตใจเขาจนหายดี

.

Lee Aitchison ทหารผ่านศึกของกองทัพอังกฤษ เขาต้องออกจากราชการเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ระบบประสาทผิดปกติ และลาบราดอร์สีดำของเขาที่มีชื่อว่า Angus ได้ช่วยให้เขาผ่านช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดในชีวิตมาได้

.

ซาร่ารับเลี้ยงสุนัขรักษาความปลอดภัยปลดเกษียณที่มีชื่อว่า Ginger หลังจากนั้นพวกเขาก็เดินทางไปทั่วแอฟริกา ซึ่งภายหลังซาร่าก็เริ่มต้นองค์กรเพื่อช่วยเหลือและดูแลสุนัขบนท้องถนนเพราะได้รับแรงบันดาลใจจาก Ginger

.

ที่มา : Brightside

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์