ลูกหมูตกสิบล้อกลางถนน หนุ่มใจดีช่วยชีวิตและตั้งชื่อให้ว่า “เจ้าบุญรอด”

เมื่อประมาณหนึ่งสัปดาห์ก่อน สมาชิกกลุ่มทาสแมว Official ที่ใช้ชื่อว่า Min Min ได้โพสต์เรื่องราวที่ตัวเขาเองได้พบลูกหมูที่ตกจากรถสิบล้อกลางถนน เขาสงสารจึงเลี้ยงมันเอาไว้ โดยที่แม่ของเขาก็จะเรียกมันว่า “ไอ้รอดๆ” อาจจะเพราะมันรอดเพราะตกสิบล้อกระมัง สุดท้ายเจ้าหมูตัวนี้จึงได้ชื่อว่า เจ้าบุญรอด

.

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวที่เป็นเรื่องหมูๆแต่ประทับทาสแมวจนมีคนกดไลค์กดแชร์และคอมเม้นท์กันอย่างมากมาย กระทั่งล่าสุดทางเจ้าของจึงได้สร้างเฟสบุ๊คแฟนเพจที่มีชื่อว่า เจ้าบุญรอด.หมูสิบล้อ ให้แฟนคลับได้ติดตามกัน และเจ้าของได้บอกเล่าประวัติเจ้าบุญรอดไว้ว่า

.

ที่มาของบุญรอด : บุญรอดเป็นหมูที่ตกมาจากรถสิบล้อขนหมู (ตกอยู่หน้าบ้านผม) ผมจึงวิ่งไปอุ้มเอาน้องมาจากกลางถนน และเอามาเลี้ยงครับ และที่คนรู้จักบุญรอดมากมายและที่บุญรอดมีแฟนคลับ คือผมเอารูปน้องไปโพสในกลุ่มทาสแมว Official เพื่อให้พี่ๆในกลุ่ม ช่วยตั้งชื่อ เสียงส่วนมากให้น้องชื่อบุญรอด ผมก้อเลยตั้งชื่อน้องว่าบุญรอด และผมก็โพสต์รูปน้องในกลุ่มทาสแมว Official เป็นประจำเลยทำให้คนรู้จักบุญมากขึ้น และมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นผมเลยมาเปิดเพจนี้ขึ้นครับ ที่มาของชื่อบุญรอด คือน้องมีบุญจึงรอดชีวิตมาได้ เลยให้น้องชื่อบุญรอดตามที่พี่ในกลุ่มทาสแมว Official ตั้งให้ครับ

.

หลังจากนั้นก็มีแฟนคลับเข้าไปติดตามและเจ้าของก็อัพเดทเรื่องราวในแต่ละวัน ทั้งการกิน การนอน หรือว่าการเล่นกับเพื่อนหมาและเพื่อนหมู ซึ่งดูแล้วน่ารักได้ชาวเน็ตไปเต็มๆ

.

หม่ำข้าวกันนะ

.

บางวันเจ้าบุญรอดก็ไปเที่ยวสวนได้เจอกับเพื่อนๆ แต่ก็กลัวเพื่อนซะงั้น หลังจากนั้นก็อาบน้ำพักผ่อนสบายๆ

.

วิดีโอบุญรอดเล่นกับเพื่อนหมาครับ

.

บุญรอดไปเที่ยวบ้านคุณยายครับ

.

ถ้าใครชื่นชอบเจ้าบุญรอด สามารถไปติดตามได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ เจ้าบุญรอด.หมูสิบล้อ ได้เลย

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์