มิ้วน้อยขาหน้าไม่มีกระดูก แต่ใจกล้าเอาชนะความกลัว จนกลับมามีความสุขได้อีกครั้ง

ลูกแมวทั้งห้าตัวและแม่แมวได้รับโอกาสครั้งที่สองในชีวิต ซึ่งพวกมันถูกปล่อยปละละเลยโดยเจ้าของคนเก่าที่ไม่เคยสนใจใยดี หนึ่งในนั้นมีลูกแมวที่ชื่อว่า Piper ที่เป็นลูกแมวที่ร่างกายบกพร่องตั้งแต่กำเนิด แต่ก็เป็นแมวที่กล้าหาญที่สุดเช่นเดียวกัน

Piper เกิดมาพร้อมกับโรค radial agenesis หรือโรคไม่มีกระดูกขาหน้า ซึ่งถูกทิ้งพร้อมกับครอบครัวบริเวณนอกบ้านแห่งหนึ่ง ในเมืองเอลก์ฮาร์ต รัฐอินเดียน่า ซึ่ง Piper ได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้่น และโชคดีมากที่เพื่อนบ้านในระแวกนั้นพบครอบครัวแมวดังกล่าวและส่งต่อให้กับองค์กรช่วยเหลือสัตว์  Here Kitty Kitty Rescue

Tina Weigle กล่าวว่า Piper เป็นสาวน้อยเพียงตัวในหมู่พี่น้องทั้งห้าตัว แต่ว่ามันก็เป็นแมวที่ช่างพูด และไม่มีท่าทางเกรงกลัวมนุษย์เลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังสามารถเข้ากันได้ดีกับคนในบ้านอุปถัมภ์อีกด้วย

แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขากังวลก็คือแม่แมวไม่ได้สนใจที่จะกินอาหารซักเท่าไร ทำให้ Piper อาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ อีกปัญหาคือบางครั้งเมื่อแม่แมวยืนขึ้นลูกแมวตัวอื่นสามารถที่จะยืนดูดนมได้ แต่ Piper ทำแบบนั้นไม่ได้ จึงทำให้มันเสียเปรียบพี่น้องมากกว่าทุกตัว

พวกเขาจึงพยายามเสริมนมสำหรับแมวแรกเกิดให้แทน ซึ่งเจ้า Piper ก็ทำได้เป็นอย่างดี มันเรียนรู้ที่จะเริ่มกินอาหารแห้งและอาหารเปียก รวมไปถึงมันไม่รู้สึกแตกต่างกับลูกแมวตัวอื่นๆ และไม่หยุดที่จะสำรวจรอบๆบ้านตลอดเวลา อาจจะเป็นเพราะความใจสู้ของมันก็เป็นได้

Piper เป็นยอดนักสำรวจตัวยง บางครั้งการยืนสองขาของมันก็ทำให้ดูน่่ารักๆและคล้ายๆกับทีเร็กซ์เหมือนกัน ด้วยจิตใจที่ไม่ยอมแพ้ทำให้ Piper สามารถกลายเป็นลูกแมวอีกตัวที่มีความสุขไม่แพ้ลูกแมวตัวอื่นๆเหมือนกัน

Piper กำลังได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป ซึ่ง Piper เป็นแมวที่ยอดเยี่ยมและเป็นคนพิเศษในครอบครัวไปแล้ว ซึ่งหวังว่าเมื่อมันเติบโตขึ้นจะได้เจอคนใจดีรับไปอุปการะพร้อมกับรับทุกสิ่งที่ Piper เป็นได้นะ

ที่มา : Lovemeow / herekittykittyrescue