เจ้าของกลัวพิตบูลตัวใหม่จะเข้ากับหนูแกสบี้ไม่ได้ แต่ผิดคาดพวกนางสนิทกันไวแท้

อาจจะดูผิดธรรมชาติไปสักหน่อยถ้าเจ้าหนูกินนี่พิก (Guinea pig) หรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่าหนูแกสบี้จะกลายเป็นบอสใหญ่คอยชี้นิ้วสั่งเจ้าสุนัขพิตบูลตัวโต..คุณว่าไหม? แต่เรื่องราวนี้เกิดขึ้นจริงกับครอบครัวหนึ่งในซานฟรานซิสโก

นับตั้งแต่ครอบครัวนี้รับ Moki สุนัขพันธ์ุพิตบูลมาเลี้ยงและมันได้พบกับพี่น้องแกสบี้ Frida กับ Pandora สัตว์เลี้ยงของเจ้าของคนใหม่ Moki ก็คอยดูแลเทคแคร์สองพี่น้องทุกอย่างและพวกมันยังทำกิจกรรมอีกมากมายร่วมกัน แต่ในเวลางีบหลับเป็นช่วงเดียวที่พี่น้องแกสบี้จะคอยเทคแคร์เจ้าพิตบูลโดยการเป็นหมอนให้นอน

Kristy คิดว่าครอบครัวของเธอพร้อมจะมีสัตว์เลี้ยงเพิ่ม เธอจึงตัดสินใจลองไปดูที่ศูนย์พักพิงสัตว์ San Francisco Animal Care and Control เพื่อหาสุนัขน่ารักๆ สักตัวที่เหมาะกับครอบครัวของเธอ

“มันนั่งเรียบร้อยบนเตียงของมันและมองมาที่เราด้วยสายตาสุดไร้เดียงสา” Kristy กล่าว “ตอนนั้นมันอายุ 5 เดือน เป็นมิตรและร่าเริง เรารู้ใจตัวเองทันทีว่าต้องพามันกลับบ้านด้วย”

Kristy หวังว่า Moki จะเข้ากันได้ดีกับหนูแกสบี้ของเธอ ทันทีที่เธอแนะนำให้พวกมันรู้จักกันก็เกิดเหตุการณ์ที่เธอเองก็ไม่คาดฝันว่าจะได้เห็น

“Moki อ่อนโยนกับสองพี่น้องแกสบี้ตั้งแต่แรกเห็นและพวกหนูก็ดูจะสนอกสนใจพิตบูลตัวโตไม่น้อย” Kristy กล่าว “Frida กับ Pandora เดินต้วมเตี้ยมเข้าไปซุกตัว Moki ส่วน Moki ก็เอนตัวนอนและเลียพวกมันอย่างเอ็นดู”

ตลอดช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมาพี่น้องต่างสายพันธ์ุใกล้ชิดสนิทสนมแน่นแฟ้นกันภายใต้การดูแลชั้นเยี่ยมจากมนุษย์แม่ Moki เองก็คอยดูแลเอาใจใส่สองพี่น้องแกสบี้อย่างดี ถ้าพวกมันอยากเล่น Moki ก็จะหาของเล่นไปเล่นด้วย “พวกหนูปล่อยให้ Moki เลียพวกมันได้ตามสบายโดยไม่พยายามกัดหรือเดินจาก Moki แม้แต่น้อย” Kristy กล่าว

“ถ้าวันไหนที่ฉันรู้สึกแย่จากการทำงานฉันก็จะนอนเล่นกับสัตว์เลี้ยงที่น่ารักทั้งสามตัวของฉัน” Kristy กล่าว “พวกมันทำให้ฉันรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้หัวเราะหรือยิ้มได้ทุกครั้ง ฉันชอบนั่งฟังเสียงเล็กๆ ของพวกมัน ชอบดูพวกมันทำอะไรต่ออะไรด้วยกัน สิ่งเหล่านี้สร้างความเพลิดเพลินให้คนทำงานอย่างเราได้ดีเชียวล่ะ”

ขอบคุณที่มา : thedodo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น