ตูบหลงทางข้ามประเทศ ก่อนมีคนใจบุญพาไปส่งที่บ้าน แต่เจ้าของบอกว่าไม่อยากเลี้ยงมันแล้ว

ไม่มีใครรู้ว่า Blue ลูกสุนัขพิทบูลพันธุ์ผสมเดินทางจากรัฐฟลอริดาประเทศอเมริกาถึงรัฐมิชิแกนประเทศอังกฤษได้ด้วยวิธีใด แต่การเดินทางของมันจบลงที่ศูนย์ช่วยเหลือและพักพิงสัตว์ Humane Society of Midland County ของมิชิแกนเมื่อกลางเดือนมีนาคมในฐานะสุนัขข้างถนนและเจ้าหน้าที่พบว่ามันมีไมโครชิปฝังอยู่

พวกเขาติดต่อไปยังหมายเลขที่ระบุในไมโครชิปและผู้หญิงที่รับสายได้บอกว่าสุนัขของเธอหายไปหนึ่งสัปดาห์แล้วและเธอเองก็ไม่รู้ว่า Blue เดินทางไปไกลขนาดนั้นได้อย่างไร แต่เธออยากได้มันกลับบ้านอย่างปลอดภัย

.

เจ้าหน้าที่โพสต์เรื่องราวของ Blue และขอความช่วยเหลือจากใครสักคนที่สามารถขับรถไปส่งมันถึงบ้านได้ “เราได้รับข้อความมากมายจากผู้คนที่ต้องการจะช่วยเหลือ” Logan Smith เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือกล่าว จากหลายร้อยคนที่ต้องการช่วยเหลือ Stephanie James ก็ถูกเลือกให้เป็นพลขับพาเจ้า Blue กลับบ้าน

Stephanie จัดการลาพักร้อนและชวนพี่ชายของเธอนั่งรถไปเป็นเพื่อน หลังจากเติมน้ำมันเต็มถังพวกเขาก็เดินทางไปรับ Blue ที่ศูนย์ช่วยเหลือ “ครั้งแรกที่ได้เห็น Blue ก็รู้สึกว่ามันเป็นสุนัขที่น่ารักไม่เบา” Stephanie กล่าว

.

ก่อนหน้านี้ Stephanie และ Blue ไม่เคยรู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตากันมาก่อน แต่เมื่อต้องเดินทางด้วยกันหลายวันความผูกพันก็เกิดขึ้น “ระหว่างที่อยู่ในรถมันชอบเอาหัวมาซบตรงไหล่ของฉัน”

.

หลังจากเดินทางกว่าสองพันกิโลเมตรพักเติมน้ำมันแวะค้างตามโรงแรมก็มาถึงบ้านของเจ้าของ Blue แม่เจ้าของเชิญพวกเขาเข้าบ้านและ Blue แสดงอาการดีใจมากที่ได้กลับบ้าน ชั่วโมงกว่าๆ เจ้าของ Blue ก็กลับบ้าน “มันกระโดดและตื่นเต้นที่ได้เจอเจ้าของอีกครั้ง” Stephanie กล่าวและพวกเขาพูดคุยกันถึงเรื่องที่ Blue ไปไกลถึงมิชิแกน

.

การสนทนาผ่านไปไม่นานอยู่ๆ เจ้าของ Blue ก็พูดขึ้นมาว่ามันน่าจะดีที่สุดถ้า Blue กลับไปที่มิชิแกน “ฉันทำงานเต็มเวลาจึงไม่มีเวลาดูแลสุนัข คุณดูเป็นคนจิตใจดีและ Blue ก็เหมือนจะชอบคุณ คุณน่าจะดูแลมันได้ดีกว่าฉัน” ประโยคนี้ทำให้ Stephanie ตะลึงไปชั่วขณะและคิดในหัวว่า “ทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกเนี่ย!!”

เธอกับพี่ชายพา Blue ขึ้นรถและขับรถกลับมิชิแกน “มันหันไปมองบ้านอย่างอาลัย..มันน่าสงสารมาก” Stephanie กล่าว “แต่ฉันก็บอกมันว่าไม่เป็นไรนะ..เราก็รักหนูเหมือนกัน”

.

Stephanie โทรแจ้งศูนย์ช่วยเหลือและบอกพวกเขาว่าเธอต้องการรับเลี้ยงเจ้า Blue แต่เนื่องจากบ้านของเธอมีสุนัขที่เธอช่วยเหลือไว้เยอะแล้วจึงไม่สามารถรับเลี้ยงได้อีก

.

ระหว่างนั้นศูนย์ช่วยเหลือได้โพสต์ข้อความบอกทุกคนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Blue และตอนนี้มันกำลังเดินทางกลับและต้องการใครสักคนรับมันไปเลี้ยงเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่

.

หลังจากกลับมาถึงศูนย์ช่วยเหลือได้สองชั่วโมง ชายผู้ผ่านการตรวจสอบประวัติและได้รับสิทธิ์เลี้ยงดูเจ้า Blue ก็รีบมาพบมัน “ผมกำลังมองหาสุนัขสักตัวหลังจากเสียสุนัขพิทบลูไปเมื่อหกเดือนก่อน” Robert Allison เจ้าของคนใหม่กล่าวและเขารับมันกลับบ้านทันทีในวันนั้น

.

Robert ดีใจมากที่ได้พบกับ Blue เพราะมันรักและเข้าได้ดีกับลูกชายของเขา “กิจวัตรประจำวันของมันคือตื่นนอนบนโซฟาตัวนุ่มแล้วกระหน่ำเลียที่หน้าของผม”

.

และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Blue ได้พบกับ Stephanie อีกครั้งซึ่งมันจำเธอได้ไม่มีวันลืม

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *