สุนัขตัวน้อยนอนติดน้ำมันทาร์ ร้องขอความช่วยเหลือจนกระทั่งมีคนได้ยินเสียงมัน

เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา คนงานที่อยู่ใกล้ๆเมืองสุวาลกิ ประเทศโปแลนด์ ได้ยินเสียงจากป่าที่ห่างไกลที่แสดงถึงความผิดปกติ เมื่อพวกเขาเดินตามเสียงนั้นไปเรื่อยๆก็พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่นอนอยู่ในกองน้ำมันทาร์ และมันไม่สามารถขยับตัวได้

.

คนงานพยายามช่วยสุนัขตัวนี้ด้วยตัวเอง แต่ว่าพวกเขาไม่สามารถทำได้ จึงได้ติดต่อไปยังหน่วยมูลนิธิสัตว์ Niczyje โดย Joanna Godlewska อาสาสมัครผู้ช่วยชีวิตได้รีบเดินทางมาทันที โดยที่เธอไม่รู้ว่าสภานการณ์ย่ำแย่ขนาดไหน จนกระทั่งเธอมาถึงสถานที่เกิดเหตุและเห็นสุนัขตัวนี้ ก็ทำให้น้ำตาเธอซึมออกมาอย่างไม่รู้ตัว

.

พวกเขาเชื่อว่าสุนัขตัวนี้ถูกทอดทิ้งมา และพวกมันก็จะพยายามหาที่อบอุ่น ซึ่งน้ำมันทาร์ก็ทำให้มันติดกับดักโดยไม่รู้ตัว ไม่มีใครรู้ว่าสุนัขตัวนี้ติดอยู่ตรงนี้มานานเท่าไร แต่เห็นได้ชัดว่ามันกำลังอ่อนแรงลงเรื่อยๆ

Godlewska เข้าช่วยเหลือพร้อมกับหน่วยดับเพลิงท้องถิ่น โดยเธอบอกว่า “ดวงตาสุนัขตัวนี้ดูมีความหวังขึ้นอีกครั้ง เหมือนกับว่ามันจะรู้ว่าพวกเขากำลังช่วยชีวิตมันอยู่”

.

เจ้าหน้าที่ทุกคนพยายามตัดขนสุนัขที่ติดอยู่อย่างระมัดระวัง และใช้น้ำมันสำหรับการปรุงอากาศช่วยหล่อลื่นส่วนต่างๆ และในที่สุดพวกเขาก็ช่วยสุนัขตัวนี้ออกมาได้

.

สุนัขตัวนี้ถูกส่งไปที่โรงพยาบาลสัตว์ทันที โดยร่างกายมันอ่อนเพลียมาก และยังต้องได้รับการทำความสะอาดน้ำมันทาร์ที่ยังคงติดอยู่ที่ร่างกายให้เรียบร้อย

.

ถือว่าโชคดีอย่างมาก เพราะนอกเหนือจากอาการบาดเจ็บที่ใบหน้าสองสามแห่ง และลำตัวอีกเล็กร้อย สุนัขโดยรวมของสุนัขตัวนี้ถือว่าแข็งแรงดี

.

หลังจากการอาบน้ำครั้งแรกน้ำมันทาร์ยังคงไม่หายไปจากร่างกาย ทำให้พวกเขาอาบน้ำซ้ำแล้วซ้ำอีก และดูเหมือนว่าจิตใจของเจ้าสุนัขตัวนี้จะค่อยๆกลับมาเติบเต็มให้สดใสได้อีกครั้ง

.

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Farcik และตอนนี้มันก็ไม่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไปแล้ว

.

แต่ว่า Farcik ยังต้องดูแลรักษาร่างกายตัวเองให้ดียิ่งขึ้นกว่านี้ อีกทั้งพวกเขาคิดถึงอนาคตของพวกมันว่าจะทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งโชคดีที่ Godlewska หญิงสาวที่ช่วยชีวิตมันไว้อาสาจะรับเลี้ยงมันไว้ที่บ้านแล้วนั้นเอง

.

ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ มีความสุขมากๆนะ Farcik

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์