ตำรวจโชว์การฝึกซ้อมการไล่จับและกัดขาคนร้ายของ “สุนัขตำรวจตัวน้อย”

พวกเราหลายคนอาจเคยได้ยินว่าสุนัขตำรวจต้องผ่านการฝึกฝนมาอย่างหนัก เพื่อให้ปฏิบัติภารกิจในเหตุการณ์จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสุนัขตำรวจเหล่านี้ไม่ได้รอให้ร่างกายโตเต็มวัน แต่พวกมันถูกฝึกฝนตั้งแต่ยังเล็กๆ เพื่อให้เรียนรู้และซึมซับเทคนิคได้อย่างรวดเร็ว

.

กรมตำรวจ Kingston Police ในประเทศอังกฤษได้เผยแพร่วิดีโอการฝึกซ้อมสุนัขตำรวจตัวน้อยที่มีอายุเพียง 3 เดือนเท่านั้น ซึ่ง Draco ผู้ฝึกสอนก็ได้ก้มหน้าและบอกกับลูกสุนัขว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

.

Draco กำลังฝึกให้ลูกสุนัขไล่จับคนร้าย และบอกให้มันวิ่งไล่ตามและกัดเข้าที่ขาเพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายวิ่งหนีได้ แล้วดูสิมันทำได้ยอดเยี่ยมแค่ไหน

.

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับบทเป็นคนร้ายก็ล้มลง และสุนัขตำรวจตัวน้อยก็งับเข้าที่ขาอย่างจริงจัง บอกเลยว่าถึงเป็นการฝึกแต่เจ้าสุนัขตำรวจตัวนี้ไม่มีออมมือเลยล่ะ

.

ชมวิดีโอการฝึกซ้อมของพวกเขากัน

.

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะฝึกสุนัขตำรวจตั้งแต่เล็กๆ แต่ก็ใช่ว่าสุนัขทุกตัวจะสามารถเป็นได้ เพราะว่ามันต้องฝ่าฝันการฝึก อีกทั้งยังต้องมีระเบียบวินัยและใจรักในปฏิบัติการอีกด้วย เพราะเคยมีหลายเหตุการณ์ที่สุนัขตำรวจก็ไม่ชอบงานด้านนี้เลยเหมือนกัน

.

ที่มา : Kingston Police

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์