สุนัขป่วยรอวันสุดท้ายของชีวิต แต่ผู้ช่วยชีวิตไม่ยอมแพ้ ทำทุกวิถีทางจนชุบชีวิตเหมือนเกิดใหม่ได้อีกครั้ง

ตอนที่ Holden สุนัขเฒ่าอยู่ที่บ้านพักพิงสัตว์ในจอร์เจียมันเกือบจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่เหตุผลบางอย่างทำให้มันฮึดสู้และเพียงไม่กี่วันมันกลับสามารถลุกขึ้นยืนด้วยสองข้างหลังกับความมุ่งมั่นที่จะมอบจูบที่แสนหวาน

เรื่องราวการรอดชีวิตอย่างอัศจรรย์ของ Holden เริ่มต้นเมื่อมันเข้าไปอยู่ในบ้านพักพิง เจ้าของเดิมทอดทิ้งและปล่อยให้มันหิวโหย มันขวัญอ่อนและหวาดกลัวจนตัวสั่น

ไม่ว่ามันจะหวาดกลัวเพียงใดแต่ความหิวโหยก็ทำให้มันลืมความรู้สึกนั้นได้ชั่วขณะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่มันเห็นชามข้าว (แม้กระทั่งเป็นชามข้าวแมว) มันก็จะพุ่งเข้าไปกินอย่างมูมมาม

Holden ถูกตำรวจจับและพามาที่บ้านพักพิงสัตว์หลังจากที่พวกเขาเข้าจับกุมการค้ายาเสพติดในบ้านที่มันอาศัยอยู่ แต่บ้านพักพิงแออัดไปด้วยสัตว์ที่น่าสงสารและรอคอยความช่วยเหลืออีกมากมายจนไม่เหลือที่ให้กับมัน Holden จึงต้องอยู่ในกรงที่รองด้วยผ้าห่มในห้องต้อนรับขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนให้กับมันผ่านโลกโซเชียล

สิ่งที่น่ากังวลกว่านั้นคือเจ้าหน้าที่พบว่ามีบางอย่างในร่างกายของ Holden ซึ่งอาจจะพรากมันจากโลกนี้ไปช้าๆ ภาพเอกซเรย์เผยให้เห็นว่าก้อนเนื้องอกขนาดใหญ่กว่า 3 กิโลกรัมอยู่ในร่างกายของมันและจะส่งผลให้มันกินอะไรลำบากยิ่งขึ้น

ข่าวดีคือ Holden จะได้ย้ายจากบ้านพักพิงสัตว์ที่แออัดไปอยู่กับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Releash Atlanta อย่างมีความสุขและมันจะได้รับการผ่าตัดเอาเนื้องอกออกเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

Ashley หนึ่งในอาสาขององค์กรช่วยเหลือสัตว์มารับมันที่บ้านพักพิงสัตว์และทันทีที่เธอหันไปมองมันที่เบาะหลังรถ เธอพบว่ามันดูซึมๆ Ashley จึงกอดมันเอาไว้และถ่ายรูปกับมันเป็นการให้กำลังใจ

หลังจากผ่าเอาเนื้องอกออก Holden ก็ถูกย้ายไปพักฟื้นที่บ้านอุปถัมภ์อันแสนสุขโดยมี Melissa Lentz เป็นแม่อุปถัมภ์ของมัน ด้วยความน่ารักและท่าทางที่อ่อนโยนทำให้ครอบครัวอุปถัมภ์ต้อนรับมันด้วยความยินดี

การเดินทางของ Holden ยังไม่จบเพียงเท่านี้ สัตวแพทย์จะต้องตรวจดูว่าก้อนเนื้อที่ตัดออกเป็นก้อนเนื้อร้ายหรือไม่ ถึงอายุของมันจะมากและมีปัญหาสุขภาพแต่ Holden ก็ยังคงต้องมีบ้านของตัวเองและทันทีที่สุขภาพของมันแข็งแรงเจ้าหน้าที่ก็จะมองหาบ้านที่เหมาะกับมันต่อไป

สัปดาห์นี้มีข่าวดีจากสัตวแพทย์ว่าเนื้องอกของมัน..ไม่ใช่เนื้อร้าย!! ดีใจด้วยนะเจ้า Holden

ขอบคุณที่มา :thedodo